Đội tuyển Việt Nam đã nâng tầm chính mình

Thứ hai, 28/01/2019, 17:30 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Thể thao) - Sau khi kết thúc Asian Cup 2019, bóng đá Việt Nam đã được báo chí quốc tế nhìn nhận khá tích cực và theo các chuyên gia đánh giá, chúng ta đã tự nâng tầm.

Đội tuyển Việt Nam đã nâng tầm chính mình

Đội tuyển Việt Nam đã nâng tầm chính mình

Sau khi kết thúc Asian Cup 2019 , bóng đá Việt Nam đã được báo chí quốc tế nhìn nhận khá tích cực và theo các chuyên gia đánh giá, chúng ta đã tự nâng tầm.

Trao đổi với Lao Động, HLV Mai Đức Chung – Uỷ viên Hội đồng HLV Quốc gia cho biết: “Sau giải đấu này, nếu nói chúng ta đã ngang tầm với các đội bóng lớn ở Châu Á thì chưa thể. Nhưng chúng ta đang nâng tầm lên so với chính mình.

Chúng ta không phải tự hào hay tự mãn nhưng với những gì đã làm được so với tầm Đông Nam Á, bóng đá Việt Nam có quyền nghĩ đến những mục tiêu vươn tầm. Chúng ta cần đặt ra những mục tiêu lớn để phấn đấu, có như thế mới tạo ra sự phát triển. Và với những thành tích đã qua, hoàn toàn có thể nghĩ đến sân chơi World Cup”.

Thực tế, ngay sau khi chúng ta giành hạng tư ASIAD 18, HLV Park Hang-seo đã nói rằng bóng đá Việt Nam đã lên tầm châu lục. Đấy là giải đấu tiếp tục khẳng định giá trị sau những gì đã làm được tại giải U23 Châu Á trước đó. Và sau Asian Cup 2019, bóng đá Việt Nam lại tiếp tục trở thành đại diện duy nhất ở Đông Nam Á lọt vào tứ kết. Việc có mặt trong nhóm 8 đội mạnh nhất châu lục tiếp tục cho thấy một tầm cao mới của bóng đá Việt Nam. Chính vì vậy mà ông Park đã nói rằng kết quả này mở ra tương lai sáng cho bóng đá Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam đã nâng tầm chính mình - Ảnh 1.

Những cầu thủ tham dự Asian Cup 2019 sẽ là nhân tố quan trọng cho những mục tiêu lớn của bóng đá Việt Nam trong thời gian tới. Ảnh: MT

Tại Đại hội VFF khoá VIII, những lãnh đạo nhiệm kỳ mới đã đưa ra mục tiêu để Việt Nam trong tương lai gần sẽ được tham dự World Cup. Chúng ta phấn đấu lọt vào top 8 đội mạnh nhất để hướng đến một suất dự sân chơi số 1 thế giới. Bởi năm 2026, World Cup dự kiến tăng từ 32 lên 48 đội, thế nên khu vực Châu Á sẽ được 8 suất dự. Để biến giấc mơ World Cup thành sự thật, chắc chắn phải có sự chung tay của cả nền bóng đá.

Trong thời gian ĐT Việt Nam tham dự VCK Asian Cup 2019 tại UAE, Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã buổi gặp gỡ và làm việc với ông Mohammad Khalfan Al Romaithi – Thường vụ AFC, Bộ trưởng Hội đồng thể thao UAE kiêm Trưởng BTC nước chủ nhà VCK Asian Cup 2019.

Đội tuyển Việt Nam đã nâng tầm chính mình - Ảnh 2.

Bóng đá Việt Nam có quyền mơ mộng đến sân chơi World Cup. Ảnh: Hữu Phạm

Hai bên đã bàn thảo nhiều nội dung quan trọng, có tầm ảnh hưởng lớn đến công tác chuyên môn của các đội tuyển quốc gia, trong đó sẽ chú trọng đến hợp tác giao lưu, tập huấn, thi đấu ở các cấp độ đội tuyển, đặc biệt là các đội tuyển trẻ. Đây cũng là cơ hội mở ra những sự hợp tác nhằm phát triển cho bóng đá trẻ trong tương lai.

VFF cũng đưa ra quan điểm cần nâng cao quan hệ quốc tế, đây là chìa khoá cho bóng đá trẻ. Chúng ta đã ký kết bản ghi nhớ với Nhật Bản. Sắp tới VFF sẽ mở rộng với Hàn Quốc, Qatar, Iran, UAE… Chỉ có thể làm bóng đá trẻ tốt thì chúng ta mới có được thành công trong tương lai.

Nhìn lại hành trình của bóng đá Việt Nam trong hơn một năm qua, có thể nhận thấy chúng ta đang nâng tầm so với chính mình. Với những thành tích đã đạt được, chúng ta có quyền nghĩ cho những mục tiêu lớn.

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải