Em gái ông Triệu Tài Vinh đưa ra lời tuyên bố đến toàn nước Việt nam

Thứ sáu, 18/10/2019, 16:20 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Xã hội) - Khi được HĐXX cho phép tự bào chữa, bị cáo Triệu Thị Chính – cựu PGĐ sở GD&ĐT Hà Giang khóc nức nở và bày tỏ niềm tin vào công lý.

Tại phiên toà sáng sáng 18/10, sau khi phần tranh tụng kết thúc, bị cáo Triệu Thị chính (cựu Phó Giám đốc sở GD&ĐT) được HĐXX cho phép tự bào chữa. Trước những nghi vấn có nhận lợi ích vật chất và phi vật chất, trong đó có hứa hẹn tạo thuận lợi trong công việc, bị cáo Chính nói: “Tôi đã hết tuổi cơ cấu và chuẩn bị về hưu, vậy thì ai hứa hẹn tôi về lợi ích phi vật chất như chức vụ”.

Bị cáo Triệu Thị Chính - cựu PGĐ sở GD&ĐT Hà Giang khóc nức nở và bày tỏ niềm tin vào công lý.

Bị cáo Triệu Thị Chính – cựu PGĐ sở GD&ĐT Hà Giang khóc nức nở và bày tỏ niềm tin vào công lý.

Nói đến đây, bà Chính khóc và nhắc đến ông Triệu Tài Vinh – nguyên Bí thư tỉnh ủy Hà Giang: “Tôi đã mang tiếng là em Triệu Tài Vinh bao năm nay, tôi lên chức Hiệu trưởng trường nội trú rồi Phó Giám đốc sở GD&ĐT Hà Giang, ông Triệu Tài Vinh có biết đâu. Vậy tôi đề nghị VKS chứng minh tôi nhận lợi ích vật chất và phi vật chất là cái gì?”.

Bà Chính tiếp tục khóc và nói: “Những người đang cố đổ tội cho tôi, sẽ có lúc họ ăn năn hối lỗi. Tôi sai thì tôi chịu, tôi tin tưởng ở sự phán quyết của tòa, của các cơ quan pháp luật tỉnh Hà Giang. Tôi là người sống và làm việc thế nào chưa một lần cơ quan điều tra, lãnh đạo sở GD&ĐT từ khi tôi dính vào vụ việc này nghe xem tôi làm như thế nào, tôi đã làm gì. Hôm nay có đồng nghiệp tôi ngồi đây, có những người không thân thiết, thậm chí có những người còn mong muốn tôi có thể bị nặng. Tôi vẫn có thể ngẩng cao đầu để nói với HĐXX cụ thể những cáo buộc nhằm vào tôi”.

Bị cáo Triệu Thị Chính tại tòa

Bị cáo Triệu Thị Chính tại tòa

“Dù toà tuyên tội tôi như thế nào, tôi cũng ngẩng cao đầu nói với toàn nước Việt Nam rằng tôi không phạm tội”, Cựu Phó giám đốc Sở GD&ĐT Triệu Thị Chính nói tại tòa.

Bị cáo Chính cho biết, từ ngày xảy ra sự việc bà không gặp một lãnh đạo nào, thậm chí bà Nga vợ ông Sơn (Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang) là người nhắn tin cho bị cáo để nhờ vả, bị cáo cho biết đến bây giờ còn không nhớ mặt bà Nga.

Tuy nhiên, tại phiên tòa VKS công bố một loạt tin nhắn giữa bà Nguyễn Thị Nga (chuyên viên sở Tài chính Hà Giang) và bị cáo Chính: “Bạn à, mình là Nga ở sở Tài chính, mình có đứa cháu thi vừa rồi, bạn giúp mình với nhé”. Sau đó, bà Nga nhắn một tin nhắn đầy đủ nội dung họ tên thí sinh, số báo danh, phòng thi. Tiếp sau đó, bà Nga nhắn tin “cảm ơn bạn nhiều” gửi cho bà Chính và được bà Chính trả lời: “Em sẽ cố gắng xem xét môn thi tự luận, khó khăn lắm chị ạ. Thương các cháu Hà Giang mình”. Ngoài ra, VKS cũng công bố một loạt tin nhắn gửi đến số điện thoại của bà Chính để nhờ vả và được bà Chính đồng ý giúp.

Để chứng minh mình trong sạch, bị cáo Triệu Thị Chính kể lại một số diễn biến tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Ngay chiều 27/6/2018 khi thu bài thi, Vũ Trọng Lương có to tiếng với ông Hùng (là điểm trưởng điểm dự thi). “Tôi bảo anh Lương có gì cứ từ từ, tại sao quát tháo cấp dưới như vậy, tôi còn đùa nhỡ mai nó lên Phó Giám đốc thì sao. Sau đó tôi gọi anh Hùng ra ngoài nói tại sao anh em lại to tiếng với nhau như thế”, bị cáo Chính nói.

Bị cáo Chính tiếp tục: “Có lần tôi ngồi nhờ xe thầy Bình (PGĐ sở GD&ĐT Hà Giang), thầy Bình nói hôm nay ngồi phòng bảo vệ thấy chú Lương nói bà Chính còn vui vẻ lắm, để xem còn vui vẻ đến bao giờ”.

Tại tòa, bị cáo Chính cho rằng môn trắc nghiệm là môn chấm trên máy, việc tác động điểm là hành vi tinh vi của một mình Lương mà không ai có thể biết. Nhưng không thể nói tại sao trắc nghiệm nâng điểm được mà môn tự luận không nâng được. “Đấy là một lối suy diễn chủ quan, không có chuyên môn. Anh Hoài không nắm được quy trình chấm môn văn nên mới nói có thể sửa môn Văn”, bị cáo Chính khẳng định.

Minh Ngọc

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải