Hai tàu Hải quân Hoàng gia Canada cập Cảng quốc tế Cam Ranh

Thứ hai, 10/06/2019, 15:36 (GMT+7) 0 Phản hồi

(An ninh Quốc phòng) - Ngày 10-6, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Regina và tàu tiếp vận hậu cần hải quân (NRU) Asterix đã cập Cảng Quốc tế Cam Ranh (Khánh Hoà).

Hai tàu Hải quân Hoàng gia Canada cập Cảng quốc tế Cam Ranh

Hai tàu Hải quân Hoàng gia Canada cập Cảng quốc tế Cam Ranh

Trong buổi lễ tiếp đón đoàn Hải quân Hoàng gia Canada, đại diện Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân và sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hoà đã chào mừng, tặng hoa cho trung tá Jacob French, sĩ quan chỉ huy tàu HMCS Regina và bà Deborah Paul, đại sứ Canada tại Việt Nam.

Trao đổi với báo chí, trung tá Jacob French, sĩ quan chỉ huy tàu HMCS Regina cho biết tàu HMCS Regina rất mong chờ chuyến thăm Việt Nam.

“Đây là dịp để tàu Regina giao lưu với cộng đồng địa phương và chứng tỏ cam kết chúng tôi là một đối tác giá trị. Điểm nhấn của chuyến thăm cảng sẽ diễn ra vào ngày cuối cùng khi chúng tôi ra biển thực hiện hoạt động chung với Hải quân Nhân dân Việt Nam nhằm mở rộng và tăng cường gắn kết các quan hệ đối tác trong khu vực Châu Á- Thái Bình Dương” – trung tá Jacob French, sĩ quan chỉ huy tàu HMCS Regina chia sẻ.

Trung tá Jacob French, sĩ quan chỉ huy tàu HMCS Regina bắt tay đại diện Vùng 4 Hải quân sáng 10-6 - Ảnh: THÁI THỊNH

Trung tá Jacob French, sĩ quan chỉ huy tàu HMCS Regina bắt tay đại diện Vùng 4 Hải quân sáng 10-6 – Ảnh: THÁI THỊNH

Bà Deborah Paul, đại sứ Canada tại Việt Nam, cho biết rất vui mừng chào đón tàu HMCS Regina, đi cùng tàu tiếp vận hậu cần Asterix, đến Việt Nam. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một tàu hải quân Canada đến Cảng Quốc tế Cam Ranh.

Theo bà Deborah Paul, chuyến thăm của tàu HMCS Regina không chỉ là biểu tượng cho những lợi ích chung của hai nước đối với an ninh khu vực mà còn làm cho một mối quan hệ hai bên ngày càng phát triển.

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada cập cảng Quốc tế Cam Ranh - Ảnh 3.

Chỉ huy tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Regina và tàu tiếp vận hậu cần hải quân (NRU) Asterix cùng bà Deborah Paul, đại sứ Canada tại Việt Nam, đón nhận những bó hoa từ phía Việt Nam – Ảnh: THÁI THỊNH

Tàu HMCS Regina hiện đang tham dự chương trình hoạt động của Hải quân Hoàng gia Canada trao đổi với hải quân của các nước đối tác trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Chương trình này giúp củng cố khả năng thực hiện các hoạt động chung hiệu quả với các quốc gia đối tác. Việc điều động tàu như thế này góp phần bảo đảm sự hiện diện nhất quán trên biển của Hải quân Hoàng gia Canada trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Chuyến thăm đến Cảng Quốc tế Cam Ranh của tàu sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 13-6 với nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng địa phương.

HMCS Regina là tàu khu trục lớp Halifax, được trang bị nhiều vũ khí tác chiến chống ngầm, chống hạm nổi và hệ thống ra đa có khả năng tác chiến phòng không mạnh mẽ. Việc kết hợp những loại vũ khí này với hệ thống ra đa với các hệ thống kiểm soát thiệt hại và điều khiển máy móc khiến các tàu khu trục này là một trong những thiết kế tàu chiến tiên tiến nhất trên thế giới.

HMCS Regina được hỗ trợ bởi tàu tiếp vận hậu cần hải quân (NRU) Asterix.

Hai tàu Hải quân Hoàng gia Canada cập cảng Quốc tế Cam Ranh - Ảnh 8.

Toàn cảnh tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Regina và tàu tiếp vận hậu cần hải quân (NRU) Asterix – Ảnh: NGUYỄN HOÀI ANH

Hai tàu Hải quân Hoàng gia Canada cập cảng Quốc tế Cam Ranh - Ảnh 13.

Tàu tiếp vận hậu cần hải quân (NRU) Asterix – Ảnh: THÁI THỊNH

Hai tàu Hải quân Hoàng gia Canada cập cảng Quốc tế Cam Ranh - Ảnh 15.

Máy bay trên Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Regina – Ảnh: THÁI THỊNH

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải