Hàng trăm người kẹt ở sân bay Cam Ranh vì hủy chuyến liên tục

Thứ bảy, 15/06/2019, 15:28 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Xã hội) - Đến 14h chiều nay 15-6, tại sân bay Cam Ranh (Khánh Hoà), hàng trăm hành khách đặt chuyến bay Vietjet Air từ 8h sáng cùng ngày vẫn đang phải sắp hành dài đợi vì hãng này liên tục huỷ chuyến.

Chị Huỳnh Thị Ngọc Linh – một hành khách ở Nha Trang, cho biết chị cùng chồng đặt 2 chuyến bay VietJet Air nối tiếp.

Một là chuyến từ Cam Ranh đến TP.HCM lúc 8h30 và dự kiến vào lúc 13h30 sẽ bay chuyến tiếp theo từ TP.HCM ra Phú Quốc để giải quyết công việc rất quan trọng.

“Lúc đầu lên máy bay chậm chuyến nhưng không chịu hủy. Từ 8h sáng đến 13h chiều, chồng tôi cùng hàng trăm hành khách vẫn phải đứng chờ. Giờ bên Vietjet Air thông báo hủy chuyến và bồi thường mỗi người 200.000 đồng” – chị Linh bức xúc nói.

Còn anh Nguyễn Thành Lễ đặt chuyến bay vào TP.HCM công tác. Anh bày tỏ thông cảm với nhân viên làm thủ tục tại sân bay. Anh cho rằng dù rằng chuyến bay có trễ nhưng cũng không nên phản ứng gay gắt, làm khó nhân viên.

“Tôi bị muộn chuyến 4-5 tiếng tuy có bức xúc nhưng tôi nghĩ vẫn phải nên bình tĩnh để hãng bay tìm cách giải quyết. Dù sao những người ở đây cũng chỉ là nhân viên. Việc xử lý cần các cấp lãnh đạo”, anh Lễ lập luận.

Ghi nhận tại sân bay Cam Ranh, lúc 13h, các khách hàng có chuyến bay ra Đà Nẵng và Hà Nội cũng đang bị trễ chuyến. Đến 13h20 các hành khách này đang chờ làm thủ tục hủy chuyến và đền bù trễ chuyến bay.

Chị Phan Thị Cẩm Hương có chuyến bay vào ra Đà Nẵng lúc 7h30 sáng 15-6 nhưng đến trưa hai mẹ con chị vẫn chưa được bay. Chị và con trai vì vậy quyết định làm thủ tục hủy chuyến và chọn phương thức di chuyển khác.

Hàng trăm người kẹt ở sân bay Cam Ranh vì hủy chuyến liên tục - Ảnh 2.

Hành khách mệt mỏi tại sân bay Cam Ranh vì chờ đợi quá lâu – Ảnh: THÁI THỊNH

Như đã đưa tin, từ hôm qua đến hôm nay, nhiều chuyến bay của hãng Vietjet đã bị hủy, hoãn, từ sân bay Nội Bài ở Hà Nội, đến Đà Nẵng cũng như ở TP.HCM.

Trưa 15-6, đại diện Vietjet giải thích việc hoãn, hủy chuyến hàng loạt là do ảnh hưởng của việc trễ kế hoạch nhận máy bay mới, đồng thời một phần nguyên nhân là do khai thác nên một số chuyến bay phải điều chỉnh thời gian khởi hành.

Theo đại diện Vietjet, để giảm thiểu thời gian tác động của việc này, hãng đã khẩn trương điều chỉnh lịch bay, tăng cường thuê thêm máy bay thuê thêm máy bay để phục vụ nhu cầu của khách.

Tuy nhiên, do thời gia giao máy bay của nhà sản xuất và đối tác cho “huê ướt” tiếp tục trễ nên vẫn làm ảnh hướng tới hoạt động khai thác của hãng. Một số chuyến bay khác bị ảnh hưởng dây chuyền.

“Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng được hỗ trợ chuyển chuyến bất kỳ miễn phí trong tháng 6, hoàn vé theo nhu cầu và hỗ trợ chi phí bồi thường thiện chí theo qui định” – đại diện Vietjet nói.

Hàng trăm người kẹt ở sân bay Cam Ranh vì hủy chuyến liên tục - Ảnh 4.

Hành khách yêu cầu Vietjet hủy chuyến và hoàn lại tiền tại sân bay Cam Ranh – Ảnh: THÁI THỊNH

Hàng trăm người kẹt ở sân bay Cam Ranh vì hủy chuyến liên tục - Ảnh 5.

Hành khách có chuyến bay ra Hà Nội cũng đang làm thủ tục hủy chuyến bay vì trễ nhiều giờ – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải