Hé lộ bí mật việc “về quê ăn tết, khi trở lại chẳng thấy nhà đâu”!

Thứ năm, 14/02/2019, 14:27 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Bạn đọc) - Mới đây, trên báo Kiến thức đăng tải bài viết “Hà Nội: Về quê ăn Tết, khi trở lại chẳng thấy “nhà” đâu”của tác giả Bảo Ngân. Bài báo đã nhận được sự quan tâm và bức xúc của dư luận, thậm chí thông tin này còn trở thành căn cứ để một số đối tượng vin vào lu loa “chính quyền cướp đất của dân”. Vậy thực hư câu chuyện này như thế nào?

Để rộng đường dư luận BBT xin đăng tải bài viết từ facebook của Lê Dung Anh.

Hình ảnh được cho là của căn nhà trước và sau khi bị phá

Hình ảnh được cho là của căn nhà trước và sau khi bị phá

Đọc câu chuyện mất nhà sau khi về quê ăn tết của ông Phạm Công Thành trên báo điện tử Kiến thức đăng tải, tôi thấy rõ nhiều điểm đáng nghi mà tác giả bài viết đang cố gắng che đậy. Đơn giản như việc không thể có chuyện một mảnh đất đang được sử dụng ổn định, không hề có tranh chấp như phóng viên khẳng định, vậy mà Tổ dân phố lại “tự nhiên” tháo dỡ các công trình xây dựng trên đó được. Nên nhớ rằng Tổ dân phố, tức bà con, hàng xóm sống chung quanh đó chứ không phải chính quyền gì nhé. Hay báo đưa tin chỉ căn cứ vào lời nói của ông Thành mà không phỏng vấn gì tới Tổ dân phố, trực tiếp là bà Dung tổ trưởng để làm rõ thực hư vấn đề là gì?

Để lý giải những thắc mắc của mình, tôi có liên hệ với một số anh em cựu chiến binh sống lâu năm tại phương Ngọc Thụy (quận Long Biên, Hà Nội). Hóa ra, những thông tin bài báo đăng là chưa chính xác. Căn nhà được cho là của ông Phạm Công Thành, thực chất không được xây dựng trên đất khai hoang từ năm 1990, mà đó là đất công do UBND phường quản lý. Các cụ cao niên và các trưởng thôn trước đây của phường có kể lại rằng, khoảng năm 1996, ông Khương (một người dân trong phường) đã xin phép thôn cho mượn tạm để bán phở do gia đình khó khăn. Khi chuyển nhượng cho người khác, ông Khương nêu rõ chỉ thỏa thuận nhượng lại cái lán bán phở để tiếp tục kinh doanh, không có việc bán đất vì ông biết đây là đất công. Ấy vậy mà, qua nhiều lần chuyển nhượng, khu đất công lại được ông Thành và anh phóng viên biến thành đất ở, đã sử dụng lâu dài.

Thậm chí, ngày 12/2/2018, ông Thành cùng một số đối tượng chuẩn bị sẵn các vật tư, dụng cụ, tổ chức bảo vệ, ngăn cản lực lượng chức năng để dựng nhà tôn diện tích 150m2 trên vị trí này. Hành vi trên của ông Thành đã bị UBND phường xử phạt vi phạm hành chính theo quy định. Có lẽ chi tiết này ông Thành và anh nhà báo kia đã cố tình lờ đi nhằm lèo lái dư luận.

Như vậy, có thể khẳng định, hoàn toàn không hề có câu chuyện anh thương binh ¾ bị đột nhiên “mất nhà” mà thực chất đây chỉ là cái kết cho việc mua bán, lấn chiếm đất công mà thôi

(Theo Lê Dung Anh)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải