HLV Park Hang-seo có phát biểu khiến VFF và NHM “phát hoảng”

Thứ tư, 19/12/2018, 13:38 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Thể thao) - Mới đây, trong chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc sau khi cùng ĐT Việt Nam đăng quang tại AFF Suzuki Cup 2018, HLV Park Hang-seo đã có những lý giải về triết lý huấn luyện của mình. 

Với việc đem đến những thành công ấn tượng cho bóng đá Việt Nam thời gian gần đây, HLV Park Hang-seo đang trở thành một tên tuổi lớn tại quê nhà Hàn Quốc. Mới đây, sau chiến tích vô địch tại AFF Suzuki Cup 2018, vị HLV này đã trở về quê nhà và nhận lời phỏng vấn của truyền thông nước này.

hlv park hang-seo co phat bieu khien vff va nhm "phat hoang" hinh anh 1

HLV Park Hang-seo.

 

Trên tờ Spo TV News, HLV Park Hang-seo cho biết:

“Khi đến Việt Nam làm việc, tôi đã học hỏi về lịch sử và tất cả những gì có thể của đất nước này. Tôi cũng xem qua số liệu và tìm hiểu các vấn đề đang gặp phải của bóng đá Việt Nam”.

“Tôi có thể cảm thấy hài lòng về các thành công vừa qua. Đó không chỉ là niềm hạnh phúc mà còn là sự thoải mái của cuộc sống thường ngày”.

“Ở Hàn Quốc, tôi có thể đọc, nghe những tin tức tiêu cực, gây nên nhiều sức ép hàng ngày. Tuy nhiên, tôi không thể đọc, nghe các câu chuyện như vậy bằng tiếng Việt. Khi ấy, tôi có thể thoải mái ở gia đình và hoàn toàn tập trung về cuộc sống cá nhân. Tôi nghĩ đó chính là một điều tuyệt vời khi làm việc ở Việt Nam”.

Cũng trong buổi phỏng vấn này, ông đã chia sẻ về triết lý dẫn dắt trong sự nghiệp của mình. Ông cho biết:

“Đã có người từng nói với tôi về phong cách quản lý ‘kiểu bảo mẫu’ bởi khi ở Hàn Quốc, tôi thường dẫn dắt các đội bóng hạng dưới hơn là các đội bóng tại K.League”.

“Nếu tôi dẫn dắt tại một đội bóng ở K.League, có thể tôi phải đối đầu với cuộc chiến trụ hạng khốc liệt. Thay vào đó, khi dẫn dắt (đội bóng quân đội) Sangju Sangmu, tôi từng vô địch K League Challenge hai lần trong đó có một lần đội phải xuống hạng”.

“Mọi người có thể nói phong cách của tôi gắn liền với các đội bóng nhỏ nhưng tôi không nghĩ vậy. Ở mỗi đội bóng khác nhau, sẽ có những cách vận hành riêng biệt. Điều đó phụ thuộc vào chất lượng cầu thủ, đội bóng và cả tầm cỡ của đội”.

Việc HLV Park Hang-seo bóng gió việc ông có thể làm tốt công việc ở các đội bóng lớn khiến VFF lẫn NHM bóng đá Việt Nam có chút lo lắng. Cần biết rằng, mức lương của nhà cầm quân 59 tuổi này hiện chỉ vào khoảng 22.000 USD/tháng và hợp đồng cũng chỉ còn thời hạn tới đầu năm 2020. Trong khi đó, sau thành công liên tiếp cùng bóng đá Việt Nam, ông đã nhận được sự quan tâm từ nhiều CLB tại Hàn Quốc, Trung Quốc lẫn các ĐTQG ở châu Á…

(Theo Dân Việt)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải