Hô hào trên Facebook, Trung Quốc có dừng xâm phạm biển của Việt Nam

Thứ ba, 20/08/2019, 14:55 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Thời sự) - Từ ngày hôm qua đến nay, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện hơn chục tài khoản đăng tin kêu gọi người dân tham gia chống Trung Quốc xâm lược bằng cách gửi về một địa chỉ email gồm họ và tên, việc làm, nơi ở để tham gia cái gọi là chống Trung Quốc xâm lược. Chẳng lẽ, đánh giặc bằng Facebook được à?

Tàu chiến Việt Nam phóng tên lửa

Thật sự mà nói, nếu đánh giặc bằng cách lên Facebook kêu gào mà Trung Quốc rút tàu về, không xâm phạm lãnh thổ của Việt Nam thì thiết nghĩ các chiến sỹ của ta không dại gì ở bãi Tư Chính đối đầu với Trung Quốc làm gì. Vừa nguy hiểm, vừa cực nhọc.

Trước khi đưa ra lời kêu gọi chống Trung Quốc xâm lược như trên thì hàng loạt các lời cáo buộc đưa ra như “cảnh sát biển Việt Nam để Trung Quốc xâm lược”, hoặc là “yêu cầu cảnh sát biển dùng mọi biện pháp đánh đuổi TQ”.

Khi “anh hùng bàn phím” kêu gọi chống TQ xâm lược bằng … email, FB

Trong khi cảnh sát biển, kiểm ngư của chúng ta đang gồng mình đêm ngày đấu tranh với Trung Quốc ngoài thực địa. Còn mấy ‘anh hùng’ bàn phím thì võ mồm như thế này đây. Rất nhiều người dùng facebook bức xúc, yêu cầu: Chê cảnh sát biển Việt Nam thì đưa ngay mấy thằng này ra bãi Tư Chính cho chúng đấu với Trung Quốc ngay và luôn. Đi nghĩa vụ quân sự thì trốn chui, trốn nhũi tìm cách mà trốn. Chỉ giỏi kích động làm màu. Những thành phần thế này người dân cần cảnh giác”.

Thực tế cho thấy, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, lực lượng chấp pháp của Việt Nam luôn nỗ lực, chiến đấu đến cùng để bảo vệ từng tấc đất của Tổ quốc. Bằng chứng là, ngày 18/8/2019, Việt Nam đã hạ đặt thành công chân đế giàn khoan dầu khí nặng 14.000 tấn của dự án Sao Vàng – Đại Nguyệt tại khu vực thềm lục địa phía Nam Tổ quốc. Một cột mốc khổng lồ khẳng định chủ quyền biển đảo được hình thành để đáp lại những chiêu trò của Trung Quốc đang gây hấn trên Biển Đông.

Việc các “anh hùng bàn phím” kêu gọi chống Trung Quốc xâm lược thông qua mạng xã hội ngoài việc kích động để lôi kéo người dân, thì đây có thể là chiêu trò của một số đối tượng sử dụng chiêu trò để lấy cắp thông tin người dùng hòng thực hiện mưu đồ trục lợi cá nhân. Người dân cần tỉnh giác, không thực hiện theo lời xúi giục, rơi vào cái bẫy của những kẻ thừa nước đục thả câu.

Thái Thanh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải