Hội Tam Hoàng: Sự phẫn nộ của sư chùa Thiếu Lâm và bí ẩn tội ác

Thứ năm, 14/11/2013, 10:00 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Văn hóa) - Bí mật và kín tiếng chính là những nguyên tắc giúp Tam Hoàng tồn tại.

Cơn phẫn nộ của những vị sư chùa Thiếu Lâm

Theo lịch sử ghi lại, nguồn gốc ra đời của Hội Tam Hoàng bắt nguồn từ các vị sư chùa Thiếu Lâm. Vào thời điểm đó, do bất mãn với triều đình nhà Thanh, các nhà sư người gốc Hán tại ngôi chùa nổi tiếng này đã tụ họp thành phong trào kháng chiến chống triều đình.

Tuy nhiên, do hình thức này mang tính tự phát nên nó đã nhanh chóng bị đập tan. Tôn chỉ hoạt động của Hội Tam Hoàng thời đó hoàn toàn mang ý nghĩa tích cực. Trong thời kỳ sơ khai, Hội Tam Hoàng với 3 trụ cột hoạt động chủ yếu ở các khu vực Bắc Giang, Đông Giang và Tây Giang thuộc tỉnh Quảng Đông nên biểu tượng của hội này là huy hiệu hình tam giác. Các thành viên Hội Tam Hoàng thường xăm trổ đầy người, trong đó chủ yếu là hình thanh kiếm và Quan Vân Trường.

Thành viên của Hội Tam Hoàng.

Sau này, hội Tam Hoàng bị thay đổi tôn chỉ hoạt động, sa ngã vào con đường tội lỗi với rất nhiều tội ác thay vì phong trào phản Thanh phục Minh” của các lực lượng nổi dậy chống lại ách cai trị của tộc người Mãn Châu thiểu số dưới thời nhà Thanh. Trước đây, nó là một phần của Thiên Địa Hội và khi thay đổi tôn chỉ hoạt động, định hướng thì Hội Tam Hoàng đã ra đời.

Ngày nay, nó được biết tới như là một bằng nhóm xã hội đen người Hoa hoạt động ở Hồng Công, Ma Cao, Đài Loan, Trung Quốc đại lục và những quốc gia có đông cộng đồng người Hoa sinh sống như Malaysia, Singapore, Mỹ, Canada, Australia, New Zealand, Anh với danh sách tội ác không thể kể hết.

Tôn chỉ hoạt động vì tiền

Tất cả các lĩnh vực của tội ác đều không thể thiếu tên Hội Tam Hoàng và mục tiêu hàng đầu của Hội Tam Hoàng chỉ có một chữ duy nhất là tiền.

Đầu thế kỷ 20, Hong Kong trở thành đại bản doanh của Hội Tam Hoàng, tham gia mọi lĩnh vực, từ buôn lậu vũ khí, mại dâm, bắt cóc, tổ chức vượt biên bất hợp pháp, đến tống tiền, làm hàng giả, cho vay nặng lãi, bảo kê sòng bạc…

Tiền là tôn chỉ hoạt động.

Hầu hết tất cả các hoạt động phi pháp đều có sự nhúng tay của các thành viên Hội Tam Hoàng và không từ bất cứ thủ đoạn gì.

Bí mật là nguyên tắc hoạt động

Có rất nhiều người tò mò rằng tại sao cảnh sát lại để cho một băng đảng tội phạm thế giới hoạt động một cách lâu dài và bành trướng thế lực như vậy. Tuy nhiên, để tồn tại lâu dài, Hội Tam Hoàng cũng có những nguyên tắc vô cùng nghiêm ngặt.

Giữ bí mật là một trong những nguyên tắc sống còn của Hội Tam Hoàng. Chính vì thế, rất nhiều vụ án nghiêm trọng cảnh sát biết có sự nhúng tay của Hội nhưng không thể kết tội vì không tìm được bằng chứng. Hơn nữa, rất ít phi vụ của Hội Tam Hoàng bị lộ trước giờ thực hiện mà hầu hết nó đều được thực hiện một cách trót lọt.

Dù tồn tại lâu đời nhưng rất ít thông tin hình ảnh của Hội Tam Hoàng bị lọt ra ngoài. Bí mật và kín tiếng chính là những nguyên tắc giúp Tam Hoàng tồn tại.

(Tri Thức Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải