Hơn 500 giáo viên bị chấm dứt hợp đồng vì huyện “lỡ tuyển”

Thứ bảy, 10/03/2018, 08:46 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Chính trị) - UBND huyện Krông Pắk, Đắk Lắk, thông báo sẽ chấm dứt hơn 500 giáo viên dư thừa mà địa phương đã tuyển dụng trước đó.

Chiều 9/3, UBND huyện Krông Păk đã tổ chức họp giải quyết hơn 600 giáo hợp đồng lao động dư thừa mà địa phương đã tuyển dụng trước đó.

Theo bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, trước mắt, địa phương đã có thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với 200 giáo viên. Các giáo viên trên được ký hợp đồng giảng dạy những môn học không thuộc diện phân bổ chỉ tiêu tuyển dụng năm 2017.

“Đến cuối tháng 3, UBND huyện sẽ tổ chức tuyển dụng viên chức với 83 chỉ tiêu còn thiếu. Sau khi có kết quả kỳ thi, huyện sẽ tiếp tục chấm dứt hợp đồng đối với những giáo viên không trúng tuyển”, bà Trinh nói.

Hon 500 giao vien bi cham dut hop dong hinh anh 1

Nhiều giáo viên không đồng tình vì bị cắt hợp đồng. Ảnh: Minh Quý.

Như vậy, theo vị phó chủ tịch, trong hơn 600 giáo viên hợp đồng do UBND huyện tuyển dụng dư, có hơn 500 giáo viên các trường THCS, tiểu học, mầm non bị chấm dứt hợp đồng lao động.

Trước đó, Zing.vn phản ánh, từ năm 2011-2016, huyện Krông Pắk liên tục lý hợp đồng lao động đối với các giáo viên ở ba cấp THCS, tiểu học và mầm non dẫn đến dư thừa hơn 600 biên chế.

Sau đó, các ngành chức năng tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc kiểm tra và kết luận sai phạm của UBND huyện Krông Pắk.

Đến ngày 12/1, Thanh tra Chính phủ có thông báo kết luận thanh tra số 65/TB-TTCP về công tác quản lý Nhà nước về giáo dục tại tỉnh Đắk Lắk.

Hon 500 giao vien bi cham dut hop dong hinh anh 2

Các giáo viên tụ tập phản đối việc UBND huyện Krông Pắk chấm dứt hợp đồng. Ảnh: Minh Quý.

Kết luận của Thanh tra nêu rõ kiểm điểm trách nhiệm đối với giám đốc Sở Nội vụ Đắk Lắk do không phát hiện sai phạm về hợp đồng lao động tại huyện Krông Păk; kiểm điểm trách nhiệm đối với chủ tịch UBND huyện Krông Pắk do ký hợp đồng với giáo viên; yêu cầu chủ tịch UBND huyện Krông Pắk khẩn trương khắc phục số lượng giáo viên thừa theo quy định.

Theo một lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Đắk Lắk, đơn vị này đã có kết luận sai phạm đối với lãnh đạo UBND huyện Krông Pắk.

“Sắp tới, Ban thường vụ tỉnh ủy sẽ họp và đưa ra mức kỷ luật đối với những cá nhân do tỉnh ủy quản lý”, vị này cho biết.

Trước đó, báo điện tử Infonet đã có bài phản ánh về việc từ năm 2011-2016, huyện Krông Pắk liên tục lý hợp đồng lao động đối với các giáo viên ở ba cấp trung học cơ sở, tiểu học và mầm non.

Sau đó, các ngành chức năng của tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc kiểm tra và kết luận sai phạm của UBND huyện Krông Pắk trong việc tuyển dụng dẫn đến dư thừa hơn 600 giáo viên.

Đến ngày 12/01/2018, Thanh tra Chính phủ cũng ra Thông báo kết luận thanh tra số 65/TB-TTCP về việc thanh tra chuyên đề công tác quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo tại tỉnh Đắk Lắk.

Kết luận của Thanh tra nêu rõ, kiểm điểm trách nhiệm đối với Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk do không phát hiện sai phạm về hợp đồng lao động tại huyện Krông Pắk, để xảy ra trong thời gian dài, không kịp thời tham mưu UBND tỉnh để có phương án xử lý. Kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk nhiệm kỳ 2015-2020 do ký hợp đồng với giáo viên khi đã có kiến nghị của Thanh tra tỉnh.

Kết luận của Thanh tra Chính phủ cũng yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk khẩn trương khắc phục số lượng giáo viên đã hợp đồng thừa theo quy định.

Lâm Quang Dũng (Tổng hợp)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải