Ít nhất 17 người chết trong vụ xả súng tại trường học ở Mỹ

Thứ năm, 15/02/2018, 07:03 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Quốc tế) - Ít nhất 17 người đã thiệt mạng và nhiều người bị thương trong vụ xả súng tại một trường trung học ở Florida, Mỹ hôm 15/2. 

Cảnh sát cho biết nghi phạm gây ra vụ xả súng tại trường trung học ở Parkland, Florida đã bị bắt. Nghi phạm có tên Nikolas Cruz, 19 tuổi, là một cựu học sinh của trường.

Nhà chức trách cho biết nghi phạm đã kích hoạt báo cháy gây ra hỗn loạn tại trường trung học trước khi tiến hành vụ xả súng.

It nhat 17 nguoi chet trong vu xa sung tai truong hoc o My hinh anh 2

Nghi phạm bị cảnh sát bắt giữ.

“Khi mọi người đang di tản vì báo cháy, hàng loạt tiếng súng vang lên và tất cả chạy trở lại ẩn nấp trong các lớp học”, Nicole Baltzer, một học sinh tại trường học nơi xảy ra vụ xả súng, nói với CNN.

Cảnh sát Florida cho biết Cruz bắt đầu vụ xả súng từ phía ngoài trường học khiến 3 người chết. Tên này sau đó tiến vào các tòa nhà và bắn chết 12 người khác. Ít nhất 2 người đã tử vong khi được đưa vào bệnh viên.

It nhat 17 nguoi chet trong vu xa sung tai truong hoc o My hinh anh 1

Học sinh được di tản theo từng nhóm nhỏ.

Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy học sinh được di tản khỏi trường theo từng nhóm nhỏ. Cảnh sát có vũ trang tuần tra xung quanh khuôn viên trường. Nhiều người nằm trên mặt đất, bên ngoài trường học nơi xảy ra vụ tấn công, để được điều trị y tế và sau đó đưa lên xe cứu thương.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được thông tin về vụ xả súng. Ông Trump gửi lời chia buồn “tới gia đình các nạn nhân” trên Twitter cá nhân. Phó thư ký báo chí Nhà Trắng Lindsay Walters cho biết Nhà Trắng đang theo sát vụ việc.

Đây là vụ xả súng thứ 4 tại các trường học của Mỹ trong năm 2018. Hôm 23/1, một học sinh 15 tuổi đã xả súng vào 16 người tại một trường trung học ở bang Kentucky khiến 2 học sinh thiệt mạng. Mới đây nhất, hai học sinh bị thương trong vụ tấn công tại một trường học ở Los Angeles. Thủ phạm là một nữ sinh 12 tuổi.

(Theo Zing News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải