Sự thật về pho tượng “cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang ở Bà Nà Hills”

Chủ nhật, 28/04/2019, 22:43 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Bạn đọc) - Vài ngày qua, trên mạng lan truyền hình ảnh chụp gian thờ trên đỉnh Bà Nà, nơi thờ Đức Thánh Trần, ngay ở dưới có thờ tượng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp. Với những công lao mà Đại Tướng đã cống hiến cả cuộc đời cho dân tộc, do vậy nhiều người dân đã tôn Ông là Thánh Võ và phối thờ Ông cùng với Đức Thánh Trần.

Bức tượng ghi rõ tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp vậy mà vẫn có kẻ nhìn gà hóa cuốc, xỏ xiên bịa đặt

Bức tượng ghi rõ tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp vậy mà vẫn có kẻ nhìn gà hóa cuốc, xỏ xiên bịa đặt

Năm 2016, tôi đã lên Bà Nà và có vào thắp hương trong gian thờ nội bộ, chúng ta tự hào rằng, đúng là hào kiệt thời nào cũng có. Xưa có Lý Thường Kiệt, Hưng Đạo Vương, Quang Trung, nay có Đại Tướng Võ Nguyên Giáp… và chắc chắn sẽ còn nữa, còn nhiều nữa, đó là hồng phúc của dân tộc ta.

Vậy mà mấy hôm nay, lại có những kẻ chủ đích chụp cận cảnh tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp cắt ngay khúc phía dưới đề bảng tên. Những kẻ đó cũng rất ma mãnh khi chọn góc chụp chéo hình ảnh gian thờ trên đỉnh Bà Nà, nơi thờ Đức Thánh Trần khiến người ta chỉ nhìn thấy tấm biển “Đức Thánh Trần” mà không hề thấy được tấm biển đề tên “Đại tướng Võ Nguyên Giáp” phía bên trong. Cộng với việc nước ta không có người đắp tượng giỏi, bởi dạo một vòng quanh googole xem những bức tượng của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, thấy nhiều bức thật sự là xấu, không giống chân dung của Ông. Chúng dễ dàng dắt mũi dư luận, khiến nhiều người hiểu sai sự việc.

Chẳng thế mà, cùng với việc đăng tải 2 bức ảnh lập lờ đánh lận con đen như trên, FB “Chu Vĩnh Hải” đã cố tình loan truyền thông tin như đinh đóng cột rằng: “Pho tượng người mặc quân phục chính là Đại tướng, cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang”. Bất chấp thực tế, thánh là do dân tôn kính và tự thờ phụng lâu dần hiển thánh, chứ không phải do một ai đó thích phong là phong.

Hình ảnh chụp gian thờ trên đỉnh Bà Nà, nơi thờ Đức Thánh Trần

Một số kẻ đã rất ma mãnh khi chọn góc chụp chéo hình ảnh gian thờ trên đỉnh Bà Nà, nơi thờ Đức Thánh Trần khiến người ta chỉ nhìn thấy tấm biển “Đức Thánh Trần” mà không hề thấy được tấm biển đề tên “Đại tướng Võ Nguyên Giáp” phía bên trong. Chúng dễ dàng dắt mũi dư luận, khiến nhiều người hiểu sai sự việc.

Rồi tát nước theo mưa, đám phản động cực đoan, cờ vàng như “Hội Anh em Dân chủ” vội vàng bịa chuyện xỏ xiên, nói xấu Đảng, Nhà nước. Chúng tự thổi phồng đặt ra xếp ngang Đức Thánh; chúng kêu gọi bộ nọ, ngành kia phải vào cuộc như là có chuyện sắp cháy nhà chết người đến nơi.

Trong một xã hội mà thông tin mạng nhiều lúc đã tào lao đến mức nhiều khi chó sủa cũng đủ mua vui một vài trống canh, chửi bới đã thành bệnh kinh niên của đám “dân chủ” giả danh thì nhiều lúc tôi thầm nghĩ cũng chả bận tâm với chúng làm gì. Nhưng lần này, chúng dựng chuyện quả là khốn nạn, vô luân, vô pháp, vô thiên, coi thường báng bổ cả Đức Thánh Trần cũng những vĩ nhân đã trở thành biểu tượng thiêng liêng của những người dân đất Việt, tôi thấy mình phải có trách nhiệm lên tiếng để góp phần bảo vệ sự tôn nghiêm của Đức Thánh Trần và Đại Tướng Võ Nguyên Giáp.

Với những công lao mà Đại Tướng đã cống hiến cả cuộc đời cho dân tộc, do vậy nhiều người dân đã tôn Ông là Thánh Võ và phối thờ Ông cùng với Đức Thánh Trần.

Với những công lao mà Đại Tướng Võ Nguyên Giáp đã cống hiến cả cuộc đời cho dân tộc, do vậy nhiều người dân đã tôn Ông là Thánh Võ và phối thờ Ông cùng với Đức Thánh Trần.

Những kẻ dựng chuyện thật táng tận lương tâm. Chúng nhìn gà hóa cuốc hay muốn tạo ra một thuyết âm mưu nào đó?

Tôi phê phán những kẻ lợi dụng lấy một vài ảnh, vài tượng, giống người nọ người kia để gán gép, điều này là phỉ báng thánh thần, phỉ báng tín ngưỡng của dân tộc, tội đáng phải trừng trị!

Tôi phê phán những kẻ lợi dụng lấy một vài ảnh, vài tượng, giống người nọ người kia để gán gép, điều này là phỉ báng thánh thần, phỉ báng tín ngưỡng của dân tộc, tội đáng phải trừng trị!

Những kẻ lợi dụng lấy một vài ảnh, vài tượng, giống người nọ người kia để gán gép, điều này là phỉ báng thánh thần, phỉ báng tín ngưỡng của dân tộc, tội đáng phải trừng trị!

Mong rằng với mỗi người dân trước khi chia sẻ thông tin thì hãy tìm hiểu căn cứ của sự việc, chứ đừng vội tay nhanh hơn não. Còn với đám dựng chuyện, xỏ xiên, có lẽ đã đến lúc cơ quan pháp luật phải mạnh tay đừng để chúng lộng ngôn, cắn càn, sủa bậy. Hãy nhớ Điều 16 của Luật An ninh mạng đã quy định các thông tin tuyên truyền chống phá Nhà nước, kích động gây bạo loạn, gây rối trật tự công cộng; làm nhục, vu khống; xâm phạm trật tự quản lý kinh tế gồm: Thông tin trên không gian mạng có nội dung tuyên xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; Thông tin chiến tranh tâm lý, kích động chiến tranh xâm lược, chia rẽ, gây thù hận giữa các dân tộc, tôn giáo và nhân dân các nước; Thông tin xúc phạm dân tộc, quốc kỳ, quốc huy, quốc ca, vĩ nhân, lãnh tụ, danh nhân, anh hùng dân tộc…

Ngọc Huỳnh, Nguyễn Minh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: Lê Thanh Hải
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải