Kết luận điều tra mới nhất vụ hoa hậu Phương Nga bị tố lừa đảo

Chủ nhật, 16/12/2018, 21:59 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Pháp luật) - Sau khi hết thời gian gia hạn điều tra, cơ quan điều tra đã có kết luận điều tra mới nhất về vụ án hoa hậu Phương Nga bị tố lừa đảo.

Theo nguồn tin riêng của PV, sau khi hết thời gian gia hạn điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã có kết luận điều tra mới nhất vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với 2 bị can Trương Hồ Phương Nga (31 tuổi, quốc tịch Việt Nam và Nga, Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi).

Chuyển tội danh đối với hai bị can?

Cũng theo nguồn tin riêng của PV, kết luận điều tra mới nhất đã thay đổi tội danh đối với hai bị can Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Kết luận điều tra mới nhất cũng đã có những “cách tiếp cận” mới liên quan đến vụ án hoa hậu Phương Nga, đồng thời các đề nghị từ kết luận điều tra mới nhất này đã được chuyển viện kiểm sát chờ phê duyệt.

Phương Nga (bìa trái) và Thùy Dung hồi năm 2017 /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Phương Nga (bìa trái) và Thùy Dung hồi năm 2017

Theo hồ sơ vụ án, năm 2015, Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung bị cáo buộc “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” 16,5 tỉ đồng của ông Cao Toàn Mỹ (41 tuổi, Giám đốc Công ty Vina Cyber, ngụ Q.3, TP.HCM) bằng hành vi lừa mua bán nhà giá rẻ.

Cụ thể, qua thời gian hợp tác với nhau, Nga nói với ông Mỹ rằng có mối quan hệ tốt với giới địa ốc và họ đang cần bán một căn nhà mặt tiền ở đường Hùng Vương (Q.5, TP.HCM) giá 6 tỉ đồng, trong khi giá thị trường là 8 tỉ đồng. Ông Mỹ đồng ý. Nga đem chuyện kể cho Thùy Dung nghe và cùng tham gia mở tài khoản để ông Mỹ chuyển tiền vào.

Tháng 9.2012, ông Mỹ giao 2 tỉ đồng tiền mặt cho Nga và các ngày 6.9, 12.10 và 16.7.2013 ông Mỹ chuyển tiếp tổng cộng 4,544 tỉ đồng vào tài khoản của Dung. Nhưng sau đó, Nga nói với ông Mỹ căn nhà mặt tiền đường Hùng Vương, Q.5 Nga không mua được nữa mà chuyển sang giới thiệu ông Mỹ căn nhà mặt tiền khác ở đường Trần Não (Q.2, TP.HCM) với giá thị trường 20 tỉ đồng nhưng Nga có thể mua giúp ông Mỹ giá tốt 16,5 tỉ đồng. Ông Mỹ đồng ý.

Chờ lâu không thấy ông Mỹ chuyển tiền nên Nga và Dung làm giả tờ di chúc và giấy xác nhận di chúc căn nhà số 7 Nguyễn Trãi (Q.1, TP.HCM), ghi ngày 30.7.2012 của bà Lương Thị Kim Phi (ngụ tại địa chỉ trên) có nội dung sau khi bà Phi qua đời sẽ để lại căn nhà số 7 Nguyễn Trãi cho cháu là ông Nguyễn Văn Yên. Tờ di chúc và xác nhận di chúc có đóng mộc dấu DNTN khách sạn Phi Phi Vũ Trâm Anh, do bà Phi làm giám đốc.

Ngày 10.10.2013, dựa vào giấy thỏa thuận nguyên tắc ngày 5.10.2013 giữa Nga và bà Phi trong việc bà Phi sẽ bán căn nhà cho Nga, Nga và Mỹ ký giấy xác nhận là ông Mỹ sẽ mua căn nhà số 7 Nguyễn Trãi với giá 16,5 tỉ đồng nhưng với cam kết ông Mỹ không được tiếp xúc với bà Phi là chủ nhà.

Các ngày 21 và 28.10.2013, ông Mỹ chuyển 5 tỉ đồng vào tài khoản của Dung và trong ngày 4.11.2013, Nga làm giấy biên nhận đã nhận của ông Mỹ 16,5 tỉ đồng để mua nhà giá rẻ cho ông Mỹ. Không nhận được nhà như thỏa thuận, ông Mỹ làm đơn tố cáo.

Kết luận giám định bản di chúc và giấy xác nhận di chúc thể hiện, chữ viết không phải là của bà Phi, con dấu DNTN khách sạn Phi Phi Vũ Trâm Anh được đóng trên tờ di chúc và giấy xác nhận di chúc được làm giả bằng phương pháp in phun màu.

Diễn biến ly kỳ và bí ẩn

Với tài liệu, chứng cứ như trên, ngày 19.11.2014, cơ quan điều tra khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngày 19.3.2015, Phương Nga và Thùy Dung bị bắt tạm giam.

Ngày 21.9.2016, trong phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 1, Phương Nga khai 16,5 tỉ đồng được Cao Toàn Mỹ cho bị cáo thông qua hợp đồng tình cảm giữa 2 bên. Sau lời khai này, TAND TP.HCM trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Hai bị can Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Hai bị can Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Tuy nhiên, ngày 6.2.2017, kết luận điều tra bổ sung khẳng định không có các hợp đồng tình cảm như Phương Nga và Thùy Dung khai nên cơ quan điều tratiếp tục đề nghị truy tố 2 bị can về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Sau một tuần xét xử sơ thẩm lần 2, chiều 29.6.2017, TAND TP.HCM tiếp tục trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung. Cũng trong ngày 29.6.2017, tòa thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tạm giam sang cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phương Nga và Thùy Dung.

Ngày 9.8.2017, cơ quan điều trara quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án. Tháng 6.2018, cơ quan điều traphục hồi điều tra vụ án, phục hồi điều tra đối với Phương Nga và Thùy Dung.

Ngày 6.9.2018, cơ quan điều tragia hạn thời hạn điều tra đối với vụ án.

(Theo Thanh Niên)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải