Kết luận nguyên nhân bé gái Hà Nội chết sau khi tiêm vắcxin Quinvaxem

Thứ ba, 10/05/2016, 08:25 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Xã hội) - Liên quan đến trường hợp cháu bé 2 tháng tuổi chết sau khi tiêm vắcxin Quinvaxem ngày 5/5, sau khi họp Hội đồng chuyên môn, chiều 9/5, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo xác định nguyên nhân ban đầu cháu bé tử vong là do sốc phản vệ sau khi tiêm Quinvaxem trên cơ địa trẻ mắc bệnh cơ tim giãn.

Nguyên nhân bé gái Hà Nội chết sau khi tiêm vắcxin Quinvaxem

Tiêm vắcxin cho trẻ tại Trạm y tế phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trước đó, khoảng 14h30 phút ngày 5/5, bệnh viện Thường Tín đã tiếp nhận trường hợp cháu Tạ Thu Hiền, sinh ngày 27/2/2016, địa chỉ tại xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín với biểu hiện sốt, quấy khóc và nôn trớ sau khi tiêm vắcxin Quinvaxem.

Tại bệnh viện, cháu đã được chỉ định xét nghiệm máu, chụp X quang phổi và được theo dõi tại bệnh viện, thấy không có gì bất thường cháu được đưa về nhà.

Đến khoảng 6h ngày 6/5, thấy cháu có biểu hiện tím tái, thở bất thường, gia đình đã cho cháu bé quay trở lại bệnh viện Thường Tín.

Bệnh nhân đã được xử lý và 8 giờ sáng ngày 6/5 được chuyển lên bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.

Tại đây cháu bé được bệnh viện Xanh Pôn chẩn đoán sốc phản vệ sau tiêm Quinvaxem và được xử trí theo phác đồ điều trị sốc phản vệ.

Đến 4h45 ngày 7/5/2016, tình trạng bệnh của trẻ nặng lên, gia đình xin đưa cháu về nhà và cháu bé đã tử vong.

Sau khi họp Hội đồng chuyên môn đánh giá về trường hợp phản ứng sau tiêm chủng theo quy định, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục thực hiện đúng các quy trình về đảm bảo an toàn tiêm chủng theo quy định.

Đồng thời báo cáo kịp thời khi có trường hợp phản ứng sau tiêm chủng xảy ra, tăng cường tập huấn và giám sát, xử trí phản ứng sau tiêm chủng cho cán bộ thực hiện tiêm chủng cũng như cán bộ thực hiện công tác cấp cứu, điều trị các phản ứng sau tiêm chủng, đẩy mạnh tuyên truyền về lợi ích của tiêm chủng phòng bệnh, các phản ứng sau tiêm có thể gặp phải và hướng xử trí để người dân yên tâm cho con em đi tiêm chủng theo quy định.

(Theo Pháp Luật)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải