Cục Hàng không Việt Nam áp dụng biện pháp cứng rắn với người vi phạm

Thứ bảy, 16/09/2017, 21:22 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Pháp luật) - Thời gian gần đây, Cục Hàng không Việt Nam đã có nhiều biện pháp cứng rắn trong việc xử lý những hành khách thiếu văn hóa, vi phạm an ninh hàng không khi tham gia vận chuyển. Trong vòng 9 tuần, Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn với hàng loạt các hành khách vi phạm an toàn bay. Đây chính là động thái tích cực, thiết nghĩ Cục Hàng không nên phát huy, quyết liệt hơn nữa trong thời gian tới. 


Tháng 7-2017, hai vị khách hút thuốc lá trên máy bay, từ chối đóng tiền phạt, gây gổ, ném hành lý vào mặt nhân viên phục vụ đã bị Cục Hàng không cấm bay trong 12 tháng; cũng trong tháng 7-2017, vì quấy rối tiếp viên, hành khách nữ, một vị khách đã bị Cục Hàng không cấm vận chuyển bằng đường hàng không trong 9 tháng. Và hôm nay, 16-9, Cục Hàng không Việt Nam ra quyết định cấm vận chuyển 6 tháng với hai phụ nữ cãi nhau trên chuyến bay quốc tế.

vietjet-air-249316

Tham gia vận chuyển bằng máy bay, hành khách chú ý tuân thủ quy định an toàn bay. Mọi ứng xử thiếu văn hóa, vi phạm an ninh sẽ bị Cục Hàng không xử lý cứng rắn

Điều đáng chú ý là, không chỉ ra quyết định cấm bay với những hành khách vi phạm quy định của ngành Hàng không, gửi thông tin cấm bay có thời hạn đến với người bị cấm, mà Cục Hàng không Việt Nam còn thực hiện bài bản các công tác: gửi thông báo, yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hành những khách khi thời gian cấm bay của Cục Hàng không Việt Nam chưa hết thời hạn.

Cục Hàng không yêu cầu: Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện và ngăn chặn kịp thời hành khách đang trong thời gian cấm bay. Đồng thời, Cục Hàng không cũng nêu rõ: Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam phải có văn bản thông báo đến công an, hải quan cửa khẩu hàng không và các hãng hàng không nước ngoài thuộc địa bàn quản lý để biết và thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện.

Cục Hàng không Việt Nam ngày càng siết chặt an toàn bay, xử lý cứng rắn với người vi phạm

Cục Hàng không Việt Nam ngày càng siết chặt an toàn bay, xử lý cứng rắn với người vi phạm

Với động thái quyết liệt như thế này, Cục Hàng không đang nhận được sự ủng hộ, đồng tình của đông đảo dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng, nếu những năm trước đây, Cục Hàng không Việt Nam quyết liệt trong việc xử lý những hành khách vi phạm an toàn bay, những hành khách vô văn hóa chửi bới nhân viên hàng không, chửi nhân viên an ninh, thì sẽ giảm thiểu tối đa những trường hợp đáng tiếc xảy ra trong thời gian vừa qua. Mà đến bây giờ, nhắc đến sự việc năm 2016, nữ nhân viên hàng không N.L.Q.A bị 2 hành khách Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn hành hung tại khu vực quầy làm thủ tục, dẫn đến việc nữ nhân viên hàng không này bị choáng, buồn nôn, phải đưa đi nhập viện cấp cứu, nhiều người chứng kiến vẫn còn ám ảnh.

Theo quy định, hành khách hành hung nhân viên hàng không có thể bị đình chỉ bay hoặc cấm bay.

Thanh Nhã

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải