Khởi tố sư thầy bạo hành bé trai 11 tuổi tại nơi thờ tự

Thứ sáu, 09/08/2019, 16:32 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Xã hội) - Đức bị khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú về tội cố ý gây thương tích. Người này còn bị nghi sử dụng giấy chứng nhận tu sĩ giả.

Sư thầy Lương Việt Đức

Sư thầy Lương Việt Đức

Ngày 9/8, Công an huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) đã có quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lương Việt Đức (27 tuổi, ngụ tại xã Hàm Chính, Hàm Thuận Bắc) về tội Cố ý gây thương tích.

Trước đó, bà Võ Thị Hương (ngụ tại TP Phan Thiết) đã có đơn tố cáo việc Đức đánh đập và ấu dâm con trai 11 tuổi của mình. Theo bà Hương, đầu tháng 6, bà đưa bé K. đến học khóa tu hè tại cơ sở tự tu của Đức ở xã Hàm Chính.

Ngày 16/7, Đức gọi điện yêu cầu bà Hương đến đưa bé K. về vì bé quá hư. Khi vừa gặp mẹ, bé K. đã kêu cứu và tố cáo bị thầy Đức đánh đập dã man đồng thời có hành vi ấu dâm. Bà Hương đã tố cáo sự việc và đưa con đi cấp cứu.

Đức thừa nhận nhiều lần dùng chổi quét bàn và ống nước nhựa đánh bé K. vì bé quá hư và không thừa nhận hành vi ấu dâm như bị tố cáo.

Khoi to cu si danh be trai 11 tuoi tai co so tu tu o Binh Thuan hinh anh 1

Giấy chứng nhận thọ giới của Đức nghi bị làm giả. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Theo kết luận giám định pháp y, tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của bé K. là 9%. Các vết thương đều do vật tày tác động gây nên các sẹo vết thương vùng lưng phải; 2 vết sẹo dưới cẳng tay trái; sẹo vết thương mu bàn tay phải. Ngoài ra còn rất nhiều vết thâm mờ vùng lưng trái, thắt lưng trái, mông trái không đủ cơ sở xác định tỷ lệ tổn thương cơ thể.

Đại đức Thích Nguyên Nguyệt, Chánh thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Thuận, khẳng định Lương Việt Đức không có tên trong danh bộ tăng ni của tỉnh Bình Thuận. Đức tự lập cơ sở tự tu tại nhà riêng khoảng 2 năm nay và tổ chức các khóa tu nhưng không thuộc sự quản lý của Giáo hội Phật giáo Bình Thuận.

Bé K. đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Bé K. đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Bến Tre đã có công văn trả lời việc Đức xuất trình các giấy tờ có ghi nơi xuất gia là chùa Quốc Thới, huyện Chợ Lách (Bến Tre).

Theo đó, Đức xuất gia tại chùa Quốc Thới, huyện Chợ Lách (Bến Tre) vào ngày 17/7/2012. Tuy nhiên, ngày 2/8/2012, Ban tăng sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Bến Tre đã xóa danh bộ Lương Việt Đức, pháp danh Chánh Đức vì đã bỏ về Bình Thuận, không còn sinh sống thực hành giới luật của người xuất gia.

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Bến Tre khẳng định Lương Việt Đức không phải tu sĩ có trong danh bộ tỉnh Bến Tre và hồ sơ thọ giới Sa Di tại tỉnh Hậu Giang có sự giả mạo.

Theo đó, việc xuất gia ngày 9/7/2017 mà thọ giới ngày 6/8/2012 là vi phạm nội quy Ban Tăng sự; ngoài ra, ngày 1/8/2012, Đức đã bị xóa tên khỏi danh bộ.

Tieu Diem

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải