Không phải Mỹ, đây mới là lực lượng duy nhất trên TG có thể đánh bại Iran

Thứ ba, 16/07/2019, 07:47 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Quốc tế) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định, lực lượng quân sự duy nhất trên thế giới có khả năng đánh bại Iran nếu nổ ra chiến tranh chính là lực lượng phòng vệ Israel (IDF).

Không phải Mỹ, đây mới là lực lượng duy nhất trên TG có thể đánh bại Iran nếu chiến tranh

Không phải Mỹ, đây mới là lực lượng duy nhất trên TG có thể đánh bại Iran nếu chiến tranh

“Hiện tại, quân đội duy nhất trên thế giới có thể chống lại Iran là quân đội Israel” – ông Netanyahu phát biểu trước các thành viên của trường An ninh Quốc gia Israel hôm Chủ nhật vừa qua.

Thủ tướng Israel đồng thời nhắc lại vai trò của ông trong việc đấu tranh chống lại thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015. Theo ông Netanyahu, thỏa thuận này sẽ chỉ mang lại cho Iran “hàng trăm triệu USD” để “đầu tư vào đến chế của họ” và “mở đường cho kho vũ khí hạt nhân Iran”.

“Tôi đã phải đấu tranh một mình để ngăn thỏa thuận hạt nhân này”, ông Netanyahu nói, “Tôi đã phải chống lại tất cả các bên và cả Tổng thống Mỹ – Tôi đã tìm đến Quốc hội Mỹ”.

“Giờ đây, các bạn đã có thể đánh giá được chúng tôi đúng hay sai” – ông Netanyahu nhấn mạnh.

Không phải Mỹ, đây mới là lực lượng duy nhất trên TG có thể đánh bại Iran nếu chiến tranh - Ảnh 1.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

 

Theo vị Thủ tướng, “điều duy nhất mà thỏa thuận hạt nhân ‘tồi tệ’ này mang lại cho Israel” là “việc nối lại tình hữu nghị mạnh mẽ đối với các quốc gia Ả Rập lớn” – những nước mà Iran cũng đe dọa hủy diệt bằng hạt nhân.

Tuần trước, sau khi nghe tin Tehran sẽ sớm vượt mức làm giàu uranium được quy định trong thỏa thuận hạt nhân JCPOA, ông Netanyahu cho rằng lý do duy nhất dẫn tới hành động này là Iran đang có ý định chế tạo bom nguyên tử.

Thủ tướng Israel so sánh hoạt động làm giàu urainum của Iran cũng tương tự với những gì phát xít Đức đã làm trong những năm 1930.

Trong khi đó, Iran liên tục phủ nhận theo đuổi vũ khí hạt nhân, nhấn mạnh rằng quốc gia Hồi giáo này “không bao giờ ủng hộ các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt”.

Bên cạnh đó, Tehran nhiều lần nhấn mạnh rằng Israel là quốc gia duy nhất trong khu vực duy trì kho vũ khí hạt nhân thực sự trong nhiều thập kỷ qua.

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Tags:
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải