Lần đầu tiên tàu chiến Việt Nam đến Vladivostok tham gia duyệt binh

Thứ năm, 25/07/2019, 16:54 (GMT+7) 0 Phản hồi

(An ninh Quốc phòng) - Chuyến thăm của tàu hộ vệ Quang Trung tới Vladivostok là lần đầu tiên một tàu chiến Việt Nam tới thành phố Nga trong lịch sử quan hệ song phương giữa 2 nước.

“Tàu Quang Trung, xuất phát từ căn cứ hải quân Cam Ranh, có mặt tại thủ phủ vùng Primorye và sẽ tham gia cuộc duyệt binh nhân Ngày Hải quân Nga. Lễ nghênh tiếp tàu Hải quân Việt Nam được long trọng diễn ra tại bến tàu số 33 thuộc đường bờ Korabelnaya. Chỉ huy nhóm tàu mặt nước thuộc đội tàu Primor, ông Alexandr Shvars chào mừng chỉ huy chuyến đi Nguyễn Văn Ngân và chỉ huy tàu Quang Trung Hồng Anh”, bộ phận báo chí Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đưa tin.

Lan dau tien tau chien Viet Nam den Vladivostok tham gia duyet binh hinh anh 1

Tàu hộ vệ tên lửa HQ-016 Quang Trung. (Ảnh: Sputnik)

Chỉ huy và thủy thủ tàu Quang Trung được mời nếm bánh mì và muối. Dàn nhạc của trụ sở Hạm đội Thái Bình Dương chơi giai điệu quốc ca của hai nước và thượng cờ Việt Nam trên cột cờ.

Đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok, các lãnh đạo hội hữu nghị Nga-Việt, đại diện cộng đồng người Việt, sinh viên Việt Nam theo học tại trường Nevelsky cũng có mặt tại sự kiện để đón chào các vị khách.

Trong thời gian tàu lưu lại Vladivostok, thủy thủ của hai nước sẽ tổ chức các cuộc thi thể thao. Đoàn khách Việt Nam sẽ được giới thiệu về các địa điểm lịch sử của thành phố.

Dự kiến, ngày 27/7, tàu khu trục Quang Trung sẽ được bố trí vào vị trí duyệt binh để kỷ niệm Ngày Hải quân Nga. Chuyến thăm của tàu Việt Nam đến Vladivostok sẽ kết thúc vào ngày 29/7.

Lan dau tien tau chien Viet Nam den Vladivostok tham gia duyet binh hinh anh 2

Chỉ huy và thủy thủ tàu Quang Trung được mời nếm bánh mì và muối.

Tàu hộ vệ tên lửa HQ-016 Quang Trung (lớp tàu Gepard 3.9) là tàu hộ vệ tên lửa thứ tư thuộc lớp Gepard 3.9 được biên chế cho Lữ đoàn 162 (đơn vị tàu chiến đấu mặt nước hiện đại nhất của Quân chủng Hải quân Việt Nam).

Tàu dài 102,4 m, rộng 14,7 m, mớm nước 5,6 m, lượng giãn nước toàn tải 2.200 tấn, tốc độ tối đa 29 hải lý/giờ (53 km/giờ), phạm vi hoạt động 7.000 km, thời gian hoạt động liên tục trên biển 20 ngày.

Đây là tàu chiến có khả năng tàng hình, săn tàu ngầm, chống hạm, chống ngầm, chống các loại tàu chiến mặt nước, được trang bị các loại vũ khí tiên tiến nhất của Nga hiện nay.

Lan dau tien tau chien Viet Nam den Vladivostok tham gia duyet binh hinh anh 3

Đoàn Hải quân hai nước và cán bộ nhân viên lãnh sự quán Việt Nam làm lễ chào cờ hai nước. (Ảnh: NewsVL)

Tàu cũng được trang bị tổ hợp pháo – tên lửa phòng không đa năng Palma, tổ hợp tên lửa Ural và trực thăng săn ngầm Ka-28. Chiến hạm này có khả năng tiến công đa năng ba trong một (trên mặt nước, dưới nước và trên không), đặc biệt là khả năng chống ngầm.

Một số hình ảnh lễ nghênh tiếp tàu Quang Trung ở Vladivostostok:

Lan dau tien tau chien Viet Nam den Vladivostok tham gia duyet binh hinh anh 4

(Ảnh: NewsVL)

Lan dau tien tau chien Viet Nam den Vladivostok tham gia duyet binh hinh anh 6

Lan dau tien tau chien Viet Nam den Vladivostok tham gia duyet binh hinh anh 7

Lan dau tien tau chien Viet Nam den Vladivostok tham gia duyet binh hinh anh 8

Lan dau tien tau chien Viet Nam den Vladivostok tham gia duyet binh hinh anh 9

(Theo VTC News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải