Lộ diện doanh nghiệp đầu tư dự án tỉ đô vào khu đô thị mới Thủ Thiêm

Thứ năm, 12/09/2019, 21:13 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Kinh tế) - UBND TP.HCM vừa có thông báo về kết luận của Phó chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan tại buổi tiếp ông An Homyung – Phó tổng giám đốc điều hành Công ty TNHH Lotte Asset Development (Hàn Quốc).

Kiến nghị tiếp tục để Lotte đầu tư dự án tỉ đô vào Thủ Thiêm Theo đó, sau khi cập nhật thông tin về, tình hình thực hiện và thảo luận các bước tiếp theo của dự án Thủ Thiêm Eco Smart City trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2, Phó chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan đã có chỉ đạo 2 vấn đề.

Thứ nhất, lãnh đạo TP.HCM rất hoan nghênh và luôn tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty Lotte tham gia đầu tư dự án Khu phức hợp thông minh tại Khu chức năng 2a trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Thành phố cũng mong muốn sẽ là biểu tượng, tạo điểm nhấn trong khu đô thị này và của cả TP. Để sớm triển khai dự án, TP sẽ đăng ký lịch họp để báo cáo, kiến nghị Thủ tướng xem xét, cho phép Tập đoàn Lotte được tiếp tục thực hiện dự án trên.

Vấn đề thứ 2: TP.HCM giao Sở KH-ĐT TP chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý đầu tư – Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm, các sở ngành liên quan và Công ty Lotte khẩn trương hoàn chỉnh dự thảo văn bản của UB kiến nghị Thủ tướng cho phép thực hiện dự án trên.

Theo thông tin vào giữa năm 2017, Eco Smart City dự kiến sẽ có tổng vốn đầu tư 20.100 tỉ đồng. Dự án sẽ được đầu tư xây dựng trên khu đất có tổng diện tích khoảng 7,45 ha với tổng mức đầu tư khoảng hơn 20.000 tỉ đồng (khoảng 1 tỉ USD).

Tùng Lâm 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải