Luật sư của Grab đề nghị triệu tập nhiều bên có liên quan

Thứ năm, 18/10/2018, 15:53 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Xã hội) - Luật sư của Grab cho rằng, nhiều nội dung hỏi đáp của nguyên đơn đã vượt quá yêu cầu khởi kiện, đặc biệt là những nội dung liên quan Quyết định 24 của Bộ GTVT

Sáng 18/10, phiên tòa xét xử vụ án dân sự “Tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” giữa Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Grab tiếp tục làm việc với phần hỏi đáp giữa nguyên đơn với bị đơn.

luat su cua grab de nghi trieu tap nhieu ben co lien quan hinh 1

Trong ảnh: Luật sư của Grab đặt câu hỏi với đại diện của Vinasun

Tại phiên toà, đại diện nguyên đơn đề nghị Grab làm rõ một số nội dung như cơ sở nào Grab cho rằng đã thu hút 170.000 lao động? Grab có tạo ra thị trường mới ngoài thị trường hành khách của các doanh nghiệp taxi không? Ý kiến của Grab về khảo sát của một đơn vị truyền thông thì có đến hơn 90% người dân xem Grab là taxi? Grab có quản lý lái xe, quản lý thuế hay không?…

Luật sư của Grab cho rằng, nhiều nội dung hỏi đáp của phía nguyên đơn đã vượt quá yêu cầu khởi kiện cũng như hiểu biết của phía bị đơn, đặc biệt là những nội dung liên quan đến Quyết định 24 của Bộ Giao thông vận tải. Vì thế, luật sư phía bị đơn yêu cầu Hội đồng xét xử triệu tập thêm các đơn vị cũng tham gia vào đề án thí điểm này với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan; đại diện Bộ Giao thông Vận tải để làm rõ một số vấn đề của đề án thí điểm để đánh giá toàn diện, chính xác hơn. Ngoài ra, Grab cũng đề nghị triệu tập 2 công ty mà Vinasun đã thuê để nghiên cứu thị trường và đại diện Công ty giám định Cửu Long.

Ông Trương Đình Quý - Phó Tổng giám đốc Vinasun đặt câu hỏi với ông Jerry Lim - giám đốc Grab Việt Nam

Ông Trương Đình Quý – Phó Tổng giám đốc Vinasun đặt câu hỏi với ông Jerry Lim – giám đốc Grab Việt Nam

Tuy nhiên, Hội đồng xét xử cho rằng, phiên toà đã qua phần triệu tập và đang tiến hành tranh tụng nên chỉ ghi nhận yêu cầu và xem xét khi nghị án. Trong phần hỏi đáp, phía bị đơn có nhiều câu hỏi liên quan đến việc thực hiện Quyết định 24 của Vinasun, về phương thức hoạt động của VCar – phần mềm gọi xe của Vinasun, về xuất hoá đơn, bảo mật thông tin của phần mềm này.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Tags:
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải