Mỹ tiếp tục thông báo trừng phạt bổ sung nhằm vào Venezuela

Thứ bảy, 13/04/2019, 09:53 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Quốc tế) - Mỹ hôm 12/4 thông báo thêm các biện pháp trừng phạt nhằm vào các công ty tàu biển, vận chuyển dầu từ Venezuela.

Theo đó, Bộ Tài chính Mỹ đưa 4 công ty vận chuyển tàu biển và 9 tàu vào danh sách trừng phạt. Các công ty này có trụ sở tại Liberia, Italy.

my tiep tuc thong bao trung phat bo sung nham vao venezuela hinh 1

Mỹ áp đặt trừng phạt với tập đoàn dầu khí quốc gia Venezuela (PDVSA). Ảnh: AP

Tuyên bố của Bộ Tài chính đưa ra nhấn mạnh, lĩnh vực dầu của Venezuela tiếp tục cung cấp tài chính cho chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro. Do đó, Mỹ sẽ tiếp tục nhằm vào các công ty vận chuyển dầu của Venezuela tới Cuba.

Với các biện pháp trừng phạt này sẽ cấm các tập đoàn và công dân Mỹ hợp tác cũng như giao dịch tài chính với những cá nhân và thực thể trong danh sách trừng phạt. Cách đây 1 tuần, Bộ Tài chính Mỹ cũng áp đặt trừng phạt 34 tàu do Tập đoàn dầu khí quốc gia Venezuela vận hành hoặc sở hữu.

Bất chấp sức ép của Mỹ, Cuba mới đây tuyên bố sẽ tiếp tục ủng hộ và bày tỏ tình đoàn kết với Venezuela. Cuba khẳng định, các lệnh trừng phạt mới của Mỹ là một phần trong mục tiêu “đánh cắp” tài nguyên của Venezuela và đi ngược lại ý nghĩa của lịch sử và nguyện vọng của đại đa số người dân Mỹ.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải