Nga cảnh báo tình hình tại Venezuela ngày càng trở nên đáng báo động

Chủ nhật, 27/01/2019, 07:00 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Quốc tế) - Ngày 26/1, Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc Mỹ và các nước đối tác cố tình làm trầm trọng tình hình tại Venezuela và kích động những quan điểm cực đoan nhất.

Hàng trăm nghìn người ủng hộ Chính phủ cánh tả Venezuela xuống đường tuần hành bày tỏ sự ủng hộ và bảo vệ Tổng thống Nicolas Maduro. Ảnh: AFP/TTXVN

Hàng trăm nghìn người ủng hộ Chính phủ cánh tả Venezuela xuống đường tuần hành bày tỏ sự ủng hộ và bảo vệ Tổng thống Nicolas Maduro. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ, tình hình tại Venezuela đang ngày càng trở nên đáng báo động. Đã có thông tin về việc một số nước châu Âu đưa ra tối hậu thư cho chính quyền hợp pháp tại Caracas, yêu cầu tổ chức cái gọi là các cuộc bầu cử ‘dân chủ và minh bạch’ trong vòng 8 ngày.

Theo cơ quan này, những yêu sách đó đi cùng với lời đe dọa về việc công nhận thủ lĩnh đối lập Juan Guaido là nguyên thủ quốc gia.

Trong khi đó, Đại sứ Nga tại LHQ Vassily Nebenzia cho biết Moskva hối tiếc khi Mỹ lôi kéo Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) vào vấn đề Venezuela theo một cách trái với đạo lý.

Đại sứ Nebenzia cáo buộc Mỹ đang tìm cách gây ra một cuộc đảo chính tại Venezuela. Phát biểu trước Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ), Đại sứ Nebenzia cho rằng những hành động của Mỹ liên quan tình hình Venezuela là rất đáng hổ thẹn và vi phạm mọi quy định của luật pháp quốc tế.

(Theo Tin Tức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Tags:
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải