Nga tiếp tục gia tăng tấn công mạng Ukraine và các nước

Thứ ba, 04/12/2018, 13:34 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Không gian mạng) - Nga không những đã gia tăng công kích Ukraine trên khu vực bờ biển chung vào tuần rồi, mà nước này còn tăng cường tấn công mạng vào Ukraine cũng như nhiều tổ chức chính phủ và tư nhân khắp thế giới.

CREATOR: gd-jpeg v1.0 (using IJG JPEG v62), quality = 75

Hãng bảo mật Stealthcare (Mỹ) cho biết, những nhóm tin tặc khét tiếng quen thuộc như Fancy Bear – sử dụng một gói biến thể mã độc Zebrocy và trình tải Cannon – và nhóm Cozy Bear – phát tán một trình tải backdoor Cobalt Strike Beacon – gia tăng hoạt động của chúng, và còn một nhóm tin tặc khác được liên hệ với Nga là Gamaredon.

“Các cuộc tấn công này phục vụ cho nỗ lực mở rộng quyền bá chủ phong cách Xô Viết của Nga trên toàn cầu – vượt ra khỏi sự giao tranh khu vực bờ biển với Ukraine”, CEO Jeremy Samide của Stealthcare cho biết.

“Cụ thể hơn, tin tặc đã sử dụng một backdoor mới để nhắm vào cơ quan chính phủ Ukraine. Mã độc backdoor này có tên là Pterodo, được liên hệ với Gamaredon, nhóm tin tặc chủ yếu dựa vào các phần mềm được bày bán và tập trung nhắm đến những mục tiêu chính phủ và quân đội Ukraine”, Samide nói. “Pterodo là một backdoor tùy chỉnh, có khả năng chèn thêm mã độc khác và thu thập thông tin nhạy cảm. Cùng với Gamaredon, mã độc này được liên hệ đến Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB), cũng như nhóm Cozy Bear”.

Lâm Quang Dũng (Lược dịch từ: SC Magazine)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải