Người dân TP Hồ Chí Minh không quay lưng với thịt heo

Thứ hai, 13/05/2019, 19:56 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Xã hội) - Trước tình hình bệnh Dịch tả heo Châu phi đang xảy ra ở Đồng Nai, Bình Phước, TP.HCM là nơi tiêu thụ thịt heo nhiều nhất cả nước. 

TP.HCM là nơi tiêu thụ thịt heo nhiều nhất cả nước. Trước tình hình bệnh Dịch tả heo Châu phi đang xảy ra ở Đồng Nai, Bình Phước thì sức mua thịt heo ở thành phố như thế nào?

Mấy ngày nay, gia đình chị Nguyễn Thị Ngọc (ở đường Tên Lửa, quận Bình Tân) vẫn mua thịt heo ăn bình thường vì qua tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, chị biết bệnh Dịch tả heo Châu Phi không ảnh đến sức khỏe người tiêu dùng. Tuy nhiên để mua thịt có nguồn gốc và đảm bảo an toàn vệ sinh thịt phẩm, chị thường mua ở siêu thị.

nguoi dan tp ho chi minh khong quay lung voi thit heo  hinh 1

Chị Ngọc cho biết: “Tôi vẫn ăn thịt heo bình thường nhưng tôi thường mua ở các siêu thị và cửa hàng tiện lợi vì ở đó có tủ mát bảo quản, với lại nguồn gốc rõ ràng nên tôi yên tâm để sự dụng hơn”.

Dù người tiêu dùng không e dè thịt heo như đợt dịch trước đây, nhưng sức mua ở chợ truyền thống vẫn giảm khoảng 20% -30%. Trong khi đó, lượng  thịt heo tiêu thụ ở các kênh siêu thị và cửa hàng tiện lợi tăng 20%. Ông Đỗ Quốc Huy, Giám đốc Marketing SaiGon –Coop cho hay, đơn vị này cũng đang chuẩn bị nguồn cung để bình ổn thị trường.

Ông Đỗ Quốc Huy nói: “Có thể ở chợ truyền thống giá tăng giảm bất thường do nguồn heo ở những hộ chăn nhỏ lẻ sẽ bán đổ bán tháo, khi đó giá giảm mạnh và sau đó giá heo sẽ tăng mạnh do nguồn cung heo khan hiếm. Nguồn cung của mình tương đối ổn định. Mình cũng sẽ làm nhiệm vụ bình ổn thị trường, mình đã ký kết mua với những trang trại lớn, mình mua trước đó nên đảm bảo nguồn cung ổn định, chất lượng, giá ổn định”.

Theo Sở Công thương TP.HCM, đơn vị này đã làm việc với các doanh nghiệp lớn về chăn nuôi để chuẩn bị mỗi ngày 147 tấn thịt heo và 400 tấn thịt gà nhằm dự phòng nguồn cung thiếu hụt do ảnh hưởng dịch bệnh này.

Ông Nguyễn Thành Kiên, Giám đốc Sở Công thương TP.HCM cho biết: “Giai đoạn 1, giá thịt heo xuống thấp thì chúng tôi sẽ tăng cường khuyến mãi, tuyên truyền để bà con sử dụng. Giai đoạn 2, nguồn thịt heo giảm, giá heo tăng thì các doanh nghiệp sẽ nhập thịt heo để bảo nguồn thịt cung ứng cho thị trường”.

Như vậy, dù bệnh dịch tả heo Châu Phi xảy ra ở các vùng lân cận của TPHCM, nhưng người tiêu dùng không quay lưng với thực phẩm này, đó chính là tín hiệu vui cho ngành chăn nuôi. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp, khó lường của Dịch tả heo Châu Phi thì các ngành chức năng của thành phố cũng cần có biện pháp để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ ổn định của người tiêu dùng và bình ổn giá thị trường.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải