Nhà hàng Panorama Mã Pì Lèng bị đình chỉ kinh doanh

Thứ hai, 14/10/2019, 15:22 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Xã hội) - Thông tin dừng hoạt động kinh doanh Panorama Mã Pì Lèng được ông Trần Mạnh Hằng, Chánh văn phòng huyện Mèo Vạc (Hà Giang), trao đổi với báo chí sáng nay, 14.10.

Công trình nhà hàng - nhà nghỉ Panorama trên đèo Mã Pì Lèng đã tạm dừng hoạt động kinh doanh

Công trình nhà hàng – nhà nghỉ Panorama trên đèo Mã Pì Lèng đã tạm dừng hoạt động kinh doanh

Theo ông Hằng, trong buổi sáng 14.10, các cơ quan liên ngành của huyện Mèo Vạc (Hà Giang) đã trực tiếp tới công trình 7 tầng của Panoramo tại Mã Pì Lèng để kiểm tra và yêu cầu dừng các hoạt động kinh doanh. Về phía chủ nhà hàng này, sau khi được huyện mời lên làm việc đã nghiêm túc chấp hành.

Ngay trong buổi sáng, Mã Pì Lèng Panorama cũng đã thông báo tạm dừng hoạt động bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt tới các khách hàng.

Mã Pì Lèng Panprama thông báo dừng hoạt động kinh doanh  /// Ảnh Vũ Sơn

Mã Pì Lèng Panprama thông báo dừng hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên, khách du lịch vẫn có thể vào đây nghỉ chân, ngắm cảnh và chụp ảnh hẻm Tu Sản.

Ông Hằng nhấn mạnh đây là yêu cầu tạm dừng hoạt động kinh doanh chứ không phải là đình chỉ hoạt động bởi công trình này chưa được huyện cấp phép kinh doanh.

Trả lời câu hỏi của PV tại sao huyện Mèo Vạc lại đưa ra yêu cầu tạm dừng hoạt động với nhà hàng này vào thời điểm này, ông Hằng nói: UBND huyện Mèo Vạc đã có buổi kiểm tra sáng nay và nhận thấy rằng “tốt nhất là tạm dừng hoạt động công trình này trong khi chờ chỉ đạo xử lý của cấp trên”.

Chánh văn phòng UBND huyện Mèo Vạc cho hay hiện UBND tỉnh Hà Giang chưa có chỉ đạo xử lý mới nào với công trình này.

Về phương án xử lý với công trình Mã Pì Lèng Panorama mà Sở Xây dựng Hà Giang mới đề xuất UBND tỉnh Hà Giang là phá dỡ 6 tầng giật cấp theo sườn đèo xuống phía sông Nho Quế, cải tạo phần còn lại làm điểm dừng chân ngắm cảnh, ông Hằng “xin phép không có ý kiến bình luận”.

Trước đó, ngày 11.10, chủ công trình đã sơn phủ Panorama bằng màu xanh thẫm. Trong khi đó, Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang cũng có báo cáo đề xuất tháo dỡ 6 cấp giật theo sườn đèo, giao UBND huyện Mèo Vạc tiến hành cải tạo, chỉnh trang 2 đơn nguyên giáp quốc lộ (phần xây bám mặt quốc lộ gồm tầng âm và một tầng nổi sát mặt đất) để phục vụ việc dừng chân, ngắm cảnh của du khách.

6 cấp giật theo địa hình sườn núi chạy xuống phía sông Nho Quế bị đề nghị phá dỡ để trồng cây xanh, thời hạn phá dỡ hoàn thành trước 15.11.

Panorama Mã Pì Lèng bị đình chỉ kinh doanh - ảnh 1

Lực lượng chức năng huyện Mèo Vạc kiểm tra công trình Panorama Mã Pì Lèng.

Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang cũng đề xuất UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục pháp lý phần công trình còn lại trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày UBND tỉnh có ý kiến chính thức. Sở này cũng đề xuất UBND tỉnh xem xét xử lý các vi phạm đối với chủ đầu tư, đề nghị tỉnh Hà Giang tham khảo ý kiến Bộ Văn hoá – Thể theo và Du lịch trước khi ra quyết định.

Đáng chú ý, theo Đồ án quy hoạch xây dựng công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn đã được Thủ tướng phê duyệt, khu vực có nhà hàng nêu trên là nơi hạn chế hoạt động xây mới.

Tại đây, chỉ xây dựng công trình an ninh quốc phòng, phục vụ du lịch, hạ tầng xã hội thiết yếu; chiều cao các công trình từ 1 đến 3 tầng.

Tùng Lâm

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải