Những chiêu bài kích động quen thuộc để chống phá Đảng, Nhà nước

Thứ ba, 03/09/2019, 18:18 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Chính trị) - Những ngày này, đất nước ta đang sống trong không khí hào hùng của những kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Bất kể người Việt Nam yêu nước nào cũng thấy tự hào khi chứng kiến những thành quả của đất nước. Ấy vậy mà có những kẻ lại không hề muốn đất nước có được những điều tốt đẹp ấy. Mỗi lần Việt Nam đạt được những thành tựu quan trọng, thay vì vui mừng thì họ tỏ ra hậm hực, đi tìm mọi cách chống phá, bôi nhọ bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc.

Vẫn là những âm mưu dùng nhân quyền để chống phá Đảng, Nhà nước

Các thế lực thù địch luôn nuôi âm mưu, tạo sự chú ý của dư luận để thế giới biết đến Việt Nam như là một quốc gia bất ổn về chính trị, an ninh trật tự, từ đó hạ thấp uy tín của nước ta trên trường quốc tế. Sâu xa hơn thì đó là tạo cớ để phá hoại trên diện rộng, tiến tới gây bất ổn về an ninh chính trị và toan tính thay đổi chế độ.

Đây cũng là mục tiêu mà những kẻ thiếu thiện chí hướng tới khi xuyên tác, bóp méo về tình hình dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam. Trong khi, Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước ta luôn nhất quán hướng tới mục tiêu cao nhất là tôn trọng, bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người thì những kẻ này lại cố tình lập lờ đánh lận những trường hợp vi phạm pháp luật với việc đảm bảo tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam.

Toàn dân chủ động đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc

Toàn dân chủ động đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc

Bên cạnh những tổ chức phản động đã được vạch mặt chỉ tên thì đáng tiếc là còn có những tổ chức quốc tế thiếu thiện chí và thiếu thông tin, thường xuyên móc nối các đối tượng xấu ở trong nước cổ suý cho hành vi này.

Chiêu thức mà các tổ chức này thường sử dụng là đưa ra những báo cáo nghe thì có vẻ chi tiết, nhưng hoàn toàn thiếu khách quan, trung thực; đưa tin sai sự thật về tình hình nước ta. Song song với đó, họ tập trung bao che, cổ xuý cho những kẻ lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, nhất là các blogger, facebooker… để phá hoại an ninh quốc gia, trật tự công cộng.

Hồi đầu tháng 1 năm nay, Tổ chức theo dõi nhân quyền về Việt Nam đã đưa ra Báo cáo nhân quyền toàn cầu. Tổ chức theo dõi nhân quyền là một tổ chức phi chính phủ chuyên hoạt động về nhân quyền, có trụ sở tại Hoa Kỳ và văn phòng đại diện ở một số quốc gia. Thế nhưng họ lại tự cho mình chức năng nhiệm vụ giám sát nhân quyền trên toàn thế giới. Họ can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ các nước, bằng cách đưa ra các thông báo, phán xét về tình hình nhân quyền yêu cầu nước sở tại phải làm thế này, thế khác để đảm bảo nhân quyền theo quan điểm của tổ chưc này đưa ra.

Có thể ví dụ, giữa năm ngoái khi Quốc hội Nước Việt Nam thông qua luật an ninh mạng với gần 90% đại biểu đồng thuận, thể hiện ý chí thống nhất rất cao, phù hợp với yêu cầu của tình hình phát triền đất nước. Đây cũng là xu thế tất yếu toàn cầu, khi đến nay có tới 138 quốc gai trên thế giới, trong đó có 05 nước đang phát triển đã ban hành luật an ninh mạng.

Thế những tổ chức theo dõi nhân quyền này đã cho mình cái quyền xuyên tạc trắng trợn rằng, Luận an ninh mạng ở Việt Nam đe dọa quyền riêng tư, và có thể tạo điều kiện mạnh hơn nữa cho hành vi bất đồng ý kiến, vận động trên mạng. Nhiều năm qua, dư luận đã quá quen thuộc với những báo cáo, thông báo phi lý, thiếu khách quan của những tổ chức thiếu thiện chí như trên.

Rõ ràng, các tổ chức như: Tổ chức theo dõi nhân quyền, Phóng viên không biên giới hay Ân xã quốc tế,… không coi nhân quyền là dựa trên căn bản của cả một dân tộc, của khối đại đa số nhân dân, mà chỉ nhấn mạnh đến một vài cá nhân nhỏ lẻ với ý đồ thiếu thiện chí.

Nhiều năm nay, trong các loại tuyên bố phúc trình, báo cáo, phát ngôn của một số tổ chức, cá nhân thậm chí, một số chính phủ về vấn đề nhân quyền ở Việt Nam, khái niệm “tù nhân lương tâm” được sử dụng như một thủ đoạn quen thuộc. Đây là thuật ngữ do tổ chức ân xá quốc tế đưa ra. Ở Việt Nam, tổ chức này gọi những người bị phạt tù vì các hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân hoặc tuyên truyền chống nhà nước, kích động, lôi kéo, tụ tập nhiều người gây rối an ninh là những tù nhân lương tâm.

Với luận điệu, họ hoạt động ôn hòa, thực thi quyền tự do bày tỏa ý kiến hoặc để thúc đầy nhân quyền. Rõ ràng, tổ chức Ân xá quốc tế cố tình đánh đồng người hoạt động nhân quyền tích cực, với người lợi dụng chiêu bài nhân quyền để gây mất an ninh trật tự, chống nhà nước. Nhằm tạo cớ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Đơn cử như, Nguyễn Văn Dũng đối tượng bị bắt vì việc lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của công dân. Theo một bộ luật hình sự, Dũng trong một thời gian dài quản trị, đăng tải hàng trăm video, clip có nội dung phản động trên mạng. Đại tá Vũ Văn Năm khẳng định, ở Việt Nam không có tù nhân lương tâm.

1_62630

Sử dụng tôn giáo làm công cụ chia rẽ nhân dân với Đảng

Bên cạnh các thủ đoạn vừa nói được trên các thế lực thù địch còn âm mưu chia rẽ sự đoàn kết lương giáo chia rẽ các tôn giáo với nhau, tách các tôn giáo ra khỏi đại đoàn kết toàn dân, tách các tôn giáo ra sự nghiệp chung của dân tộc. Các thế lực thù địch đã và đang sử dụng các thủ đoạn nhưu xuyên tạc sự thật về tình hình tôn gái ở Việt Nam, xuyên tạc chính sách tôn giáo của Đảng, Nhà nước, vu cáo chính quyền đàn áp tôn giáo.

Về thủ đoạn, họ lấy các thông tin cũ bình luận, cắt ghép để vu cáo cho Đảng. Nguy hiểm hơn một số đối tượng đã lợi dụng tôn giáo để kích động nhân dân tín đồ tấn công lực lượng chức năng, đập phá trụ sở chính quyền. Với âm mưu gây bất ổn chính quyền, lật đổ chế độ, rõ ràng chiêu bài tôn giáo đã được chúng sử dụng nhằm phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân.

Điều dễ nhận thấy, các thế lực phản động muốn gây hoài nghi bức xức cho nhân dân, muốn tác động tiêu cực tới dư luận quốc tế, làm ảnh hưởng đến uy tín của nước ta. Và xa hơn nữa, là các tổ chức này sẽ đưa ra những đòi hỏi phi lý, kiếm cớ xâm phạm thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Dư luận cũng đã không lạ gì với các tổ chức, cá nhân từ lâu thể hiện sự thiếu thiện chí , thấm chí gây thù địch với Việt Nam, như là: Tố chức theo dõi nhân quyền quốc tế, Phóng viên không biên giới, Ân xá quốc tế, Khủng bố Việt tân. Với sự phụ họ của một số bộ phận thuộc các hãng truyền thông quốc tế như:BBC, VOA, RFA,…

Họ cố tình bóp méo sự thật, đổi trắng thay đen với những chiêu trò tạo dựng, tuyên truyền trên mạng xã hội. Họ đã cố tình lờ đi một chi tiết, cách đây 5 năm Việt Nam đã được tín nhiệm bầu vào hội đồng nhân quyền của Liên hợp quốc, với số phiếu cao nhất khi đó. Thử hỏi, nếu một đất nước mà có vi phạm nhân quyền như những lời rêu rao trên thì liệu cộng đồng quốc tế có tin tưởng bầu vào hội đồng này với kết quả ấn tượng như trên không.

Giá trị cao quý và trước hết của khái niệm quyền con người, đó là quyền được sống tron một đất nước tự do hòa bình, độc lập và thống nhất. Và để có được quyền đó, thì nhân dân Việt Nam đã phải trải qua nhiều cuộc chiến tranh, phải trả bằng xương máu của hàng triệu đồng bào. Và có lẽ, không có mấy ai ở trên thế giới này lại thấm thía về ý nghĩa về quyền con người như nhân dân Việt Nam.

Bảo đảm cho mọi công dân được hưởng các quyền của mình và có cơ hội được phát triển toàn diện đó là trách nhiệm và cũng là mục tiêu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã và đang nổ lực phấn đấu để đạt được. Tôn trọng và bảo đảm quyền con người là quan điểm, đường lối, chính sách nhất quán của Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam.

Điều này không chỉ thể hiện trong những thành quả lớn lao, nhất là trong công cuộc Đổi mới: Đó là sự hoàn thiện hệ thống pháp luật đến bảo đảm thực tế các quyền từ dân sự, chính trị đến kinh tế, xã hội và văn hóa.

Tieu Diem

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected].net

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải