Novaland xin xây mới thay chung cư cũ Bùi Viện

Thứ sáu, 21/06/2019, 20:28 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Xã hội) - UBND quận 1 TP.HCM cho biết vừa nhận văn bản đề nghị cho phép xây dựng chung cư mới thay thế chung cư cũ tại địa chỉ số 155-157 Bùi Viện (quận 1, TP.HCM) của Tập đoàn Novaland.

Ngày 21-6, đại diện UBND quận 1 cho biết Tập đoàn Novaland vừa có văn bản xin tham gia đầu tư dự án xây dựng thay thế chung cư cũ số 155-157 Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1).

Tập đoàn Novaland cam kết thực hiện đầy đủ các thủ tục, hồ sơ theo quy định, đảm bảo 100% hộ dân trong diện di dời nếu có nhu cầu tái định cư tại chỗ sẽ được bố trí chỗ ở tại các dự án đến khi việc xây dựng dự án mới hoàn thành.

Chung cư Bùi Viện sẽ được xây mới nhằm đảm bảo an toàn.

Chung cư Bùi Viện sẽ được xây mới nhằm đảm bảo an toàn.

Thời gian cam kết xây dựng bàn giao là 30 tháng kể từ khi được cơ quan ban ngành có thẩm quyền cấp quyết định giao đất.

Trong văn bản, Tập đoàn Novalànd cho biết hiện đơn vị có hơn 1.000 căn hộ tại phường Cô Giang, quận 1 và nhiều quỹ nhà khác tại các dự án ở các quận, huyện như quận 2, 4, 9, Tân Phú…, và cho đó là ưu điểm để đề nghị UBND quận 1 cho phép tham gia đầu tư xây dựng chung cư thay thế chung cư cũ tại số 155-157 Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1.

UBND quận 1 cho biết đã tiếp nhận hồ sơ của Tập đoàn Novaland. Hiện chính quyền quận 1 vẫn chưa chọn được nhà đầu tư xây dựng thay thế chung cư Bùi Viện.

Trước đó, ngày 13-6, UBND phường Phạm Ngũ Lão đã có buổi tiếp xúc cư dân chung cư, thông báo về việc di dời và bố trí tạm cư. Theo đó, mỗi hộ dân sử dụng 1 căn hộ ở chung cư này được lựa chọn 1 căn hộ trong danh sách quỹ nhà tạm cư ở quận 1 (6 căn), quận 4 (1 căn), quận Bình Thạnh (20 căn), xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh (100 căn).

Những người dân không đồng ý chuyển về căn hộ tạm cư sẽ được hỗ trợ thuê nhà tạm cư với mức 5 triệu đồng/tháng đối với hộ từ 4 nhân khẩu trở xuống; 4 khẩu trở lên mỗi nhân khẩu sẽ được hỗ trợ 1,25 triệu đồng/tháng, nhưng không quá 15 triệu đồng/tháng/hộ.

Chung cư 155-157 Bùi Viện có tổng cộng 96 căn hộ sở hữu cá nhân và một tổ chức sở hữu 4 căn. Hiện nay đã có 31 chủ hộ đồng ý di dời nhận căn hộ tạm cư, 30 chủ hộ đồng ý nhận tiền hỗ trợ để tự lo nơi tạm cư và 35 chủ hộ đang tiếp tục lựa chọn phương án tạm cư tại chung cư cũ.

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải