Ông Lê Thanh Hải: Ưu tiên bố trí cán bộ trẻ

Thứ năm, 31/03/2011, 13:02 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Chính trị) - Hội nghị lần 4 Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa IX đã bế mạc sáng 30-3 với phần kết luận của ông Lê Thanh Hải – ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Thành ủy TP. Ông Hải nhấn mạnh nhiều trọng tâm cần lưu ý cho công việc sắp tới, trong đó nhiều năm qua TP đã làm khá tốt chương trình kích cầu đầu tư để đổi mới thiết bị công nghệ.

Các đại biểu thảo luận tại Hội nghị Thành ủy. Ảnh: VIỆT DŨNG

Thống kê cho thấy có trên 760 dự án được triển khai, huy động vốn khoảng 21.000 tỉ đồng, trong đó ngân sách bù lãi vay 860 tỉ đồng (bình quân ngân sách bù lãi vay khoảng 100 tỉ đồng/năm cho đầu tư đổi mới thiết bị). Một yêu cầu cấp bách khác cũng được ông chỉ rõ là tới đây làm sao tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp tiếp cận được vốn.

Trong khi đó, Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM đã thống nhất chỉ đạo cần đẩy mạnh tiết kiệm điện, các ngành chức năng được giao trách nhiệm sớm nghiên cứu đề án đổi mới trang thiết bị điện, bàn bạc tìm kiếm giải pháp sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo. Ông Lê Thanh Hải đặt yêu cầu cần tính toán các giải pháp khả thi để TP có thể chủ động một phần nguồn cung cấp điện.

cán bộ trẻ tuổi của Việt Nam

Hội nghị đã dành thời gian thích đáng để đánh giá công tác xây dựng Đảng, chính quyền, vận động nhân dân năm 2010, thảo luận nhiệm vụ, giải pháp cho năm 2011. Kết luận nội dung này, ông Lê Thanh Hải nói rằng tham nhũng, lãng phí, quan liêu, cửa quyền gây nên những băn khoăn, lo lắng, bức xúc hiện nay nên tới đây cần ra sức khắc phục những mặt còn hạn chế để công tác phòng chống ở những lĩnh vực này đạt kết quả tốt hơn.

Hội nghị cũng đánh giá việc kiểm tra, giám sát, nhất là phòng chống tham nhũng đạt hiệu quả chưa cao. “Phòng chống tham nhũng thật tốt mới có thể góp phần làm tốt công tác tư tưởng” – ông Lê Thanh Hải cũng yêu cầu trong bối cảnh có những diễn biến mới hiện nay, Ban tuyên giáo Thành ủy cần phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường nắm bắt dư luận xã hội, mẫu điều tra phải rộng hơn, tiến hành điều tra thường xuyên hơn, đảm bảo kết quả phản ánh được thực tế và khách quan.

Đề cập công tác cán bộ, ông Lê Thanh Hải lưu ý cần làm tốt khâu đánh giá cán bộ, vốn là khâu được nhận định còn yếu lâu nay, đồng thời chú trọng công tác quy hoạch cán bộ. Ông lưu ý thêm cần rà soát thật tốt trên 1.300 cán bộ trẻ để bồi dưỡng, bố trí, tạo điều kiện phát huy nguồn lực trẻ này. Theo ông, hiện nay quy định cho phép cấp ủy cấp trên cơ sở được bổ sung 10% nhân sự và cấp cơ sở là 20%. Chỉ tiêu bổ sung này sẽ dành cho cán bộ trẻ.

QUỐC THANH

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải