Ông Putin cảnh cáo: “Đừng hạ độc Nga kẻo tự trúng độc lúc nào không hay”

Thứ năm, 08/03/2018, 19:51 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Quốc tế) - Ông Putin khẳng định những quốc gia theo đuổi các chính sách chống lại Nga sẽ tự chuốc lấy kết cục không hay, và khuyên các nước này “nên bắt tay với Nga” từ bây giờ.

Ông Putin cảnh cáo: "Đừng hạ độc Nga kẻo tự trúng độc lúc nào không hay"

Ông Putin cảnh cáo: “Đừng hạ độc Nga kẻo tự trúng độc lúc nào không hay”

Trong chương trình tư liệu “Trật tự Thế giới 2018″, tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ nhiều quan điểm chính trị của mình khi trả lời người dẫn chương trình truyền hình Vladimir Solovyov.

Ông Putin tự tin khẳng định những quốc gia theo đuổi các chính sách chống lại Nga sẽ tự chuốc lấy kết cục không hay, và khuyên các nước này “nên bắt tay với Nga” từ bây giờ.

“Những kẻ hạ độc người khác rồi sẽ có ngày nuốt phải độc do chính chúng gieo rắc.”

Với hàm ý “gậy ông đập lưng ông”, tổng thống Nga giải thích thêm: “Những chiếc boomerang rồi sẽ quay ngược lại người ném. Xây dựng mối quan hệ với Nga là điều cần thiết, và sau đó mọi thứ sẽ ổn.”

Ông Putin đề cao việc “tuân thủ nguyên tắc, trung thực và cởi mở” và “những điều đó đúng kể cả áp dụng cho mối quan hệ giữa các cá nhân cụ thể hay trên chiến trường quốc tế”.

Tổng thống Nga nói: “Nếu các đối tác của chúng ta biết rằng chúng ta không lừa hoặc đánh lạc hướng họ, thì hai bên có thể bàn bạc và xử lí mọi chuyện, miễn là những vấn đề ấy rõ ràng, minh bạch và ổn định.”

“Sự tin tưởng và tôn trọng là nền tảng cơ bản cho mọi hợp tác,” ông Putin kết luận.

Cuộc gặp mặt lịch sử giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hội nghị Thượng đỉnh G20. Nguồn: Business Insider

Khi được hỏi về người đồng cấp Mỹ Donald Trump, tổng thống Nga phát biểu:

“Không, tôi không hề thất vọng về ông ấy. Trái lại, cá nhân tôi thấy ông Trump rất ấn tượng. Cái tôi thất vọng là ở mối quan hệ khó đoán Nga – Mỹ, đặc biệt là ở tính kém hiệu quả và khó đối phó của nó.”

Cùng lúc, ông Putin ca ngợi tài năng quản trị kinh tế của ông Trump: “Tôi nghĩ ông ấy là một người khôn khéo mặc dù có hơi bốc đồng – đây có thể là bởi kinh nghiệm tích lũy từ trước của ông Trump. Mỗi khi nói về kinh tế, ông Trump đều nói thẳng vào vấn đề chính, ông ấy nghe và phản hồi với đảng khác.”

“Tôi nghĩ có thể đồng thuận được với ông ấy trong nhiều hiệp định thương mại,” ông Putin nhấn mạnh.

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải