Ông Trump tiết lộ cách Mỹ có thể tấn công “áp đảo” và “hủy diệt” Iran

Thứ năm, 27/06/2019, 11:45 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Quốc tế) - Trong cuộc trả lời phỏng vấn hôm 26.6, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh một lần nữa việc ông không muốn chiến tranh với Iran, nhưng có hé lộ phần nào chiến lược nếu chiến tranh xảy ra.

ong trump tiet lo cach my co the tan cong "ap dao" va "huy diet" iran hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo CNBC, trả lời trên Fox Business Network, ông Trump nói mình ra lệnh hủy đợt không kích nhằm vào Iran là vì không muốn thấy nhiều người chết, sau vụ Iran bắn rơi máy bay không người lái Mỹ.

“Tôi quyết định không giết nhiều người Iran”, ông Trump nói. “Tôi thích người Iran”. Trả lời về khả năng xảy ra chiến tranh với Iran, ông Trump nói: “Tôi hi vọng chúng ta không có chiến tranh với Iran, nhưng nếu nó xảy ra thì cũng ‘không kéo dài quá lâu’. Chúng ta đang ở vị thế vững chắc”.

Ông Trump cũng khẳng định Mỹ sẽ không đưa bộ binh đến Iran nếu chiến tranh nổ ra. “Tôi sẽ không đưa quân đặt chân lên đất Iran”, ông Trump nói

Trước đó một ngày, ông Trump cảnh báo trên Twitter, rằng mọi cuộc tấn công của Iran nhằm vào người Mỹ sẽ phải đối mặt với “sự hủy diệt” và “lực lượng áp đảo”.

“Giới lãnh đạo Iran có lẽ không biết đến từ ‘tử tế’, hoặc là họ không hề có”, ông Trump viết. “Đáng buồn là họ chỉ biết đến Sức mạnh và Quyền lực. Mỹ hiện có lực lượng quân đội mạnh nhất thế giới, với 1.500 tỷ USD đầu tư cho quân sự trong vòng hai năm qua”.

Ông Trump nói với các phóng viên tại Phòng Bầu dục, rằng mình không cần đến chiến lược “giải thoát” trong vấn đề xung đột với Iran. “Sẽ tốt hơn nếu có thể đàm phán nếu họ cũng muốn vậy. Nếu họ không muốn, thì cũng không sao cả”.

Iran đã chỉ trích mạnh mẽ lệnh cấm vận mới nhất của Mỹ nhằm vào các quan chức cấp cao và lãnh tụ tối cao của nước này. Tehran nói lệnh cấm vận đã đóng sập cánh cửa đàm phán với Washington.

(Theo Dân Việt)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải