Phá đường dây đánh bạc quốc tế có 77 người Trung Quốc

Chủ nhật, 09/06/2019, 19:57 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Pháp luật) - Bộ Công an vừa trục xuất 77 nghi phạm người Trung Quốc sử dụng công nghệ cao để tổ chức đánh bạc xuyên quốc gia.  

Ngày 9.6, nguồn tin của Thanh Niên cho biết Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Cục Đối ngoại; Công an tỉnh Quảng Ninh; Công an TP.Đà Nẵng và Công an tỉnh Khánh Hòa bắt giữ 77 nghi phạm người Trung Quốc lưu trú tại Việt Nam để tổ chức đánh bạc xuyên biên giới.

Các nghi phạm người Trung Quốc bị bắt giữ  /// Ảnh: Thanh Tuyền

Các nghi phạm người Trung Quốc bị bắt giữ

Lôi kéo hàng trăm nghìn người tham gia đánh bạc

Theo đó, quá trình xác minh chuyên án, Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp với Bộ Công an Trung Quốc trao đổi thông tin, tài liệu và xác định nhóm nghi phạm người Trung Quốc lưu trú tại: Quảng Ninh, Đà Nẵng và Khánh Hòa thuộc tổ chức cờ bạc xuyên quốc gia liên quan đến các nước: Trung Quốc, Philippines, Campuchia, Việt Nam với tổng số đại lý lên đến gần 300 người, lôi kéo hàng trăm nghìn người, đa phần là người Trung Quốc tham gia đánh bạc.

Đúng 9 giờ ngày 6.6, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phối hợp với các lực lượng trên huy động hàng trăm chiến sĩ công an đồng loạt khám xét tại 18 địa điểm ở Quảng Ninh, TP.Đà Nẵng, Khánh Hòa; bắt giữ 77 nghi phạm người Trung Quốc sử dụng công nghệ cao để tổ chức đánh bạc cho người Trung Quốc.

Cơ quan công an đã lập biên bản thu giữ gần 300 chiếc điện thoại thông minh; gần 100 máy tính, máy tính bảng; gần 200 thẻ ngân hàng, tiền mặt và nhiều phương tiện, thiết bị, tài liệu liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc.

Sau khi làm rõ được hành vi vi phạm của các nghi phạm, xác định không có người Việt Nam tham gia hoạt động phạm tội, không có bị hại là người Việt Nam, ngày 7.6 và 8.6, Bộ Công an đã bàn giao 77 nghi phạm người Trung Quốc cùng toàn bộ các phương tiện kỹ thuật, đồ vật, tài liệu liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc cho Bộ Công an Trung Quốc tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, Quảng Ninh để xử lý theo quy định.

Phá đường dây đánh bạc quốc tế có 77 người Trung Quốc - ảnh 1

Tang vật bị thu giữ

Lãnh đạo Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cho biết, phạm vi hoạt động của các nhóm này liên quan đến nhiều tỉnh, TP; có tính chất phức tạp; các nghi phạm luôn đề cao cảnh giác, sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi để che giấu hành vi phạm tội, gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong công tác điều tra, xác minh.

(Theo Thanh Niên)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải