Phần mềm đánh cắp mật khẩu Facebook có chứa mã độc đánh cắp thông tin

Thứ ba, 15/08/2017, 14:58 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Không gian mạng) - Các nhà nghiên cứu LMNTRIX (Mỹ) cảnh báo chiến dịch Instant Karma, phát tán mã độc đánh cắp thông tin, ngụy trang các phần mềm có tên như “Facebook Password Stealer” hoặc “Facebook Password Recovery” để lừa chính những nạn nhân đang tìm kiếm dịch vụ đánh cắp tài khoản facebook của người khác. Một khi được tải về và chạy trên máy, mã độc điều khiển từ xa (RAT) sẽ được thực thi và thu thập các thông tin đăng nhập của chính người đó.

Phần mềm đánh cắp mật khẩu Facebook có chứa mã độc đánh cắp thông tin

Phần mềm đánh cắp mật khẩu Facebook có chứa mã độc đánh cắp thông tin

Nhóm nghiên cứu nói với trang TechCrunch rằng “Các phần mềm có vẻ rất phổ biến và phát triển. Những kẻ tấn công dường như là những nhà tiếp thị tinh vi khi hiểu rõ nhu cầu lớn về dịch vụ bẻ khóa này và phân phối chúng qua các chiến dịch quảng cáo và thư rác, cửa sổ pop-up, phần mềm đi kèm, các trang web khiêu dâm và đôi khi là một phần mềm độc lập”.

Các nhà nghiên cứu đã so sánh nội dung của “spoolsvfax.exe” với cơ sở dữ liệu trên trang VirusTotal và xác định phần mềm chứa loại mã độc mới.

Mối đe dọa này chỉ giới hạn ở người dùng máy tính bàn Windows, phần lớn nhắm vào người dùng bình thường, không có kỹ năng tự bảo vệ. Không có gì ngạc nhiên khi mạng xã hội lớn nhất thế giới trở thành mỏ vàng cho các tin tặc nếu các thủ thuật như thế này có thể được triển khai thành công.

Mặc dù đã có nhiều phương pháp và ứng dụng bẻ khóa Facebook, chiến dịch độc hại hứa hẹn phương thức đánh cắp mật khẩu Facebook dễ dàng làm mồi nhử vẫn là hoàn toàn mới.

Hà Linh (dịch từ Techcrunch)

Bộ Ngoại giao Mỹ thành lập văn phòng An ninh Công nghệ và Không gian mạng

Bộ Ngoại giao Mỹ thành lập văn phòng An ninh Công nghệ và Không gian mạng

Bộ Ngoại giao Mỹ đã âm thầm thiết lập một văn phòng mới vào đầu năm 2017 thuộc Cơ quan An ninh Ngoại giao để bảo vệ và ứng phó với các mối đe dọa mạng. Theo thông tin...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: Lê Thanh Hải
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải