Quân đội Trung Quốc có thứ khiến Mỹ phải gặp ác mộng?

Thứ ba, 04/09/2018, 19:32 (GMT+7) 0 Phản hồi

(An ninh Quốc phòng) - Su-35 là “cơn ác mộng khủng khiếp nhất ” của Không quân Mỹ, tạp chí The National Interest viết. 

quan doi trung quoc co thu khien my phai gap ac mong? hinh anh 1

Bằng việc đưa máy bay này gia nhập lực lượng vũ trang, Trung Quốc tăng cường đáng kể tiềm năng quân sự của mình, vì trong trường hợp xảy ra chiến tranh, Su-35 sẽ là cơn đau đầu của quân đội Mỹ.

Nếu không tính đến máy bay tiêm kích Chengdu J-20 của Trung Quốc (loại máy bay hầu như không có cơ đạt tới chức năng hoàn thiện), thì chiếc phi cơ do Nga sản xuất có lẽ là máy bay chiến đấu hùng mạnh nhất của Lực lượng vũ trang Giải phóng quân Nhân dân Trung Quốc (PLA).

Đặc biệt, nếu Su-35 được trang bị tên lửa “không đối không”, chẳng hạn như PL-15, khi đó nó có thể tấn công các máy bay tiếp nhiên liệu Mỹ, cũng như các máy bay làm nhiệm vụ hỗ trợ, ví dụ như các máy bay của hệ thống chỉ huy và cảnh báo trên không (AWACS) E-3, là các thiết bị đóng vai trò quyết định trong việc tiến hành các hoạt động trên không ở khu vực Thái Bình Dương.

Theo Bộ Quốc phòng Trung Quốc, máy bay Su-35 hiện đang phục vụ trong Lực lượng vũ trang  của Giải phóng quân Nhân dân Trung Quốc (PLA).

“Su-35  là máy bay tiêm kích đa năng, có khả năng chiến đấu trên không và thực hiện tấn công nhằm vào các mục tiêu trên đất liền và trên biển, — đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Trung Quốc, đại tá U Qian tuyên bố như vậy từ hồi tháng Tư — Hiện tại, các đơn vị thuộc Lực lượng vũ trang  của Giải phóng quân Nhân dân Trung Quốc được trang bị máy bay Su-35″.

(Theo Dân Việt)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải