Quân đội UAE ra lệnh “tránh leo thang căng thẳng” với Qatar

Thứ tư, 24/01/2018, 08:17 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Quốc tế) - Quân đội nước này đã có những chỉ thị cụ thể để không làm leo thang căng thẳng ngoại giao đang xảy ra với Qatar. Giới chức Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) hôm nay cho biết, quân đội nước này đã có những chỉ thị cụ thể để không làm leo thang căng thẳng ngoại giao đang xảy ra với Qatar.

Tại cuộc họp báo tại thủ đô Abu Dhabi, tướng HHelal Saeed al-Qubaisi cho biết, các máy bay quân sự của UAE sẽ bay qua các tuyến bay “thay thế” đi qua Saudi Arabia để tránh nguy cơ bị các máy bay chiến đấu Qatar ngăn chặn.

quan doi uae ra lenh tranh leo thang cang thang voi qatar hinh 1

Binh sỹ Saudi Arabia. (Nguồn: AP)

Trước đó, ngày 15/1 vừa qua, UAE cáo buộc các máy bay chiến đấu Qatar đi vào không phận nước này một cách phi pháp trong lúc bám theo một máy bay dân sự chở khách đang trên đường tới Bahrain.

Tuy nhiên, phía Qatar đã bác bỏ cáo buộc này khi cho rằng nó hoàn toàn sai sự thật, đồng thời cáo buộc ngược lại phía UAE đã cho máy bay quân sự vi phạm không phận của mình vào ngày 21/12 năm ngoái và ngày 3/1 vừa qua.

UAE là một trong 4 quốc gia Arab đang áp đặt trừng phạt và cô lập Qatar kể từ đầu tháng 6 năm ngoái. Căng thẳng giữa 2 quốc gia láng giềng vùng Vịnh này gần đây tiến thêm một bước nữa khi họ cáo buộc các máy bay quân sự của nhau vi phạm không phận. Tuy nhiên, chỉ thị từ phía quân đội UAE mới đây được kỳ vọng sẽ không làm cho cuộc khủng hoảng vùng Vịnh “phức tạp” thêm.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải