Rộn ràng không khí đón Giáng sinh khắp cả nước

Thứ hai, 24/12/2018, 22:12 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Xã hội) - Tại tỉnh nhiều tỉnh, thành trên cả nước, thời tiết thuận lợi, trời se lạnh, khiến không khí đón Giáng sinh năm 2018 trở nên rộn ràng hơn.
Quảng Ninh: Sẵn sàng cho đêm Noel ấm áp của bà con giáo xứ Hòn Gai

Từ gần 1 tháng nay giáo dân ở các xóm đạo thuộc phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã góp công, góp sức chuẩn bị cho một lễ Noel đầm ấm, vui tươi và an lành.

Năm nay, hơn 3.500 bà con giáo dân ở giáo xứ Hòn Gai vui mừng đón Giáng sinh trong sự đổi thay, phát triển của đất nước, của tỉnh Quảng Ninh. Mọi công tác chuẩn bị như các hoạt cảnh đêm Chúa ra đời, cây thông Noel với những quả châu lung linh sắc màu, cổng chào, sân khấu… đã được bà con xứ đạo cùng nhau chuẩn bị chu đáo.

“Trong bầu không khí đất nước thanh bình, đời sống kinh tế mỗi ngày một đi lên, các cơ quan ban ngành của tỉnh, của thành phố, của phường cũng đến gửi hoa, gửi quà chúc mừng. Bầu không khí và tinh thần ấy làm cho chúng tôi và giáo dân nức lòng phấn khởi, vui mừng. Chính vì thế Giáo xứ Hòn Gai cũng trang hoàng đón Giáng sinh hơn các năm khác”, Linh mục Đaminh Nguyễn Chấn Hưng, Chính xứ, Quản hạt Giáo xứ Hòn Gai cho biết.

Thừa Thiên Huế: Rộn ràng không khí đón Giáng sinh

Hình ảnh những hoạt cảnh về Đức Chúa trời và các Thánh tông đồ, ông già Noel, cây thông lớn trang trí đèn sao lấp lánh vui nhộn. Tại các “phố Tây” ở thành phố Huế như, Phạm Ngũ Lão, Chu Văn An, Võ Thị Sáu… không khí đón Giáng sinh và chào năm mới ngập tràn.

ron rang khong khi don giang sinh khap ca nuoc hinh 1

Trang trí các hang đá đón Giáng sinh 2018.

 

Hàng trăm mặt hàng đặc trưng mùa giáng sinh như cây thông, ông già Noel, quần áo, mũ, chuông, hoa tuyết…phục vụ Giáng sinh đa dạng và phong phú.

Những khách sạn lớn trên địa tỉnh Thừa Thiên Huế đều tổ chức các buổi dạ tiệc. Thời tiết se lạnh, đủ để cho mọi người xích lại gần nhau, hòa chung niềm vui đón Giáng sinh anh lành, hạnh phúc.

ron rang khong khi don giang sinh khap ca nuoc hinh 2

Rộn ràng không khí đón Giáng sinh tại Huế.

“Chuẩn bị cho lễ Giáng sinh này, không phải hôm nay mà chúng tôi chuẩn bị mấy tháng trước từ nhà thờ cho đến mọi khu vực trong giáo xứ mọi người nô nức đón Giáng sinh. Bây giờ chừ có thể nói Noel không chỉ là của Công giáo nữa mà của mọi thành phần. Bây giờ quý vị đi trong thành phố Huế và các vùng nông thôn các quán cà phê, ca nhạc đều mở nhạc Noel hết thì đó là niềm vui không chỉ là người Công giáo mà tất cả chúng ta”, ông Nguyễn Đình Lục, một giáo dân ở thành phố Huế bày tỏ.

ron rang khong khi don giang sinh khap ca nuoc hinh 3

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Tổng giám mục, Giáo phận Huế nhân dịp Giáng sinh 2018.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và đại diện các ban ngành, đoàn thể cũng đã đến thăm tặng quà chúc mừng Tòa Tổng Giám mục Giáo phận Huế, các Giáo xứ, nhà thờ và bà con giáo dân nhân dịp Giáng sinh 2018 và năm mới 2019.

Ông Nguyễn Văn Lập, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Hiện nay trên địa bàn của tỉnh Thừa Thiên Huế có hơn 58.000 giáo dân và tín hữu Tin lành. Nhiều năm qua, chức sắc, tu sỹ và đồng bào theo đạo Công giáo và đạo Tin Lành trên địa bàn không những sống tốt đời, đẹp đạo mà còn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước.

ron rang khong khi don giang sinh khap ca nuoc hinh 4

Chuẩn bị đón Giáng sinh tại Tòa Tổng giám mục Huế.

“Bà con theo đạo Công giáo và đạo Tin Lành, trong thời gian vừa qua đã cùng với các cấp chính quyền đã đóng góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh nhà, thông qua qua các hoạt động từ thiện- xã hội, y tế, giáo dục…Cùng với các cấp chính quyền thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh”, ông Nguyễn Văn Lập cho hay.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải