Sàm sỡ trẻ em trong thang máy: Có thể xem xét rút thẻ luật sư của Phó Viện trưởng VKS Đà Nẵng

Chủ nhật, 21/04/2019, 22:24 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Xã hội) - Đoàn Luật sư Đà Nẵng sẽ xem xét xử lý ông Nguyễn Hữu Linh theo Luật Luật sư khi có báo cáo chính thức từ cơ quan chức năng.

Liên quan đến sự việc nguyên Phó Viện trưởng VKSND Đà Nẵng sàm sỡ trẻ em, ngày 21/4, thông tin từ Công an TP.HCM cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh về hành vi “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” và áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Chiều 21/4, ông Trần Tuấn Lợi, Chánh văn phòng Đoàn Luật sư Đà Nẵng cho hay, ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng VKSND Đà Nẵng là thành viên của Đoàn Luật sư Đà Nẵng.

Ông Linh là một trong những trường hợp có đủ điều kiện được đặc cách xin cấp chứng chỉ hành nghề mà không cần qua đào tạo, bởi trước đó ông là Phó Viện trưởng VKSND Đà Nẵng.

Sam so tre em trong thang may: Co the xem xet rut the luat su cua Pho Vien truong VKS Da Nang hinh anh 1

Hình ảnh ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái bị camera ghi lại.

“Chúng tôi cũng mới nghe thông tin trên báo chí chứ hiện chưa nhận được văn bản hay báo cáo từ các cơ quan chức năng. Anh Linh là thành viên của Đoàn Luật sư Đà Nẵng nên sau khi khởi tố, cơ quan chức năng sẽ có thông báo về cơ quan chủ quản”, ông Lợi nói.

Về hướng xử lý, ông Lợi cho biết, khi có văn bản chính thức từ cơ quan điều tra, xác định rõ hành vi vi phạm của ông Linh thì Đoàn Luật sư Đà Nẵng sẽ căn cứ vào Luật Luật sư để xem xét hình thức xử lý.

Một số luật sư cho rằng, Đoàn Luật sư Đà Nẵng có thể kiến nghị Liên đoàn Luật sư Việt Nam thu hồi thẻ của ông Nguyễn Hữu Linh.

“Đoàn luật sư không có quyền tước thẻ nhưng dựa trên những điều của Luật Luật sư, Đoàn Luật sư Đà Nẵng có thể xem xét mức xử lý cao nhất là đề nghị Liên đoàn Luật sư Việt Nam thu hồi thẻ luật sư của ông Nguyễn Hữu Linh”, một luật sư nói.

Được biết, sau khi nghỉ hưu hồi tháng 6/2018, ông Linh có đơn xin cấp chứng chỉ hành nghề và được chấp thuận. Đến tháng 10/2018, ông Linh được cấp thẻ luật sư.

(Theo VTC News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải