Sự thật về thông tin “Quân đội Việt Nam kêu gọi đảo chính”?

Thứ sáu, 10/08/2018, 15:40 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Chính trị) - Kể cả khi kế hoạch dùng hình ảnh xe tăng của Trung Quốc để tung tin giả rằng “Quân đội Việt Nam đang đem xe tăng dẹp loạn ở Quân khu 7 và 9, có khả năng biến lớn đang xảy ra trong miền Nam” bị bóc trần sự dối trá, thì yếu tố Quân đội vẫn tiếp tục là miếng mồi ngon để một số kẻ thực hiện điều nguy hiểm trong ngày Quốc khánh của đất nước sắp tới. 

Công cuộc phòng, chống tham nhũng đang được đẩy mạnh, những “vùng cấm” đang dần được phá bỏ, vậy nhưng “người xây kẻ phá”, dân vẫn chưa yên bởi những vấn đề tiêu cực của xã hội, tệ nạn quan liêu, tham nhũng, lãng phí,… vẫn đêm ngày tàn phá. Điều đáng nói là các vấn nạn trên lại đang trở thành cái cớ hoàn hảo để nhiều kẻ bới khoét đào sâu hòng thực hiện những mưu đồ riêng. Gần đây, trên các nhóm kín như “Nơi so tài tranh luận đa chiều”, “Bộ Thông tin Việt Nam Cộng hòa” và một số đối tượng Le Kho, Nguyễn Văn Sơn Son; Hoa Cà; Phong Gio; Trong Ngo; Hoang Nguyen, Bao Chau, Vu Truong Thi, Nguyen Thanh Minh, Hoang Truong, David Nguyen, Huyền Thien Quý… đang tích cực đẩy mạnh kêu gọi chia sẻ thông tin cho rằng “Quân đội Nhân dân Việt Nam đang ngấm ngầm kêu gọi và ủng hộ dân chúng xuống đường để lật đổ chế độ vào ngày 2/9/2018″. Thông tin này khiến không ít người hoang mang và cho rằng nội bộ đất nước đang có biến.

Tuy nhiên, có thể khẳng định thông tin trên là sai. Bởi vì, dù trong thời chiến hay thời bình thì tin rằng lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với Dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng” vẫn luôn vẹn nguyên giá trị. Thực tế, Quân đội Nhân dân Việt Nam là lực lượng thấm và hiểu hơn ai hết sức tàn phá của chiến tranh, của cái gọi là “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố” hay “Mùa xuân Ả-Rập” đã đẩy Lybia, Irad, Syria,hay Ucraina vào cảnh chiến tranh liên miên. Vậy cho nên sẽ không bao giờ có chuyện họ muốn đẩy đất nước mình vào cảnh loạn lạc, “nồi da nấu thịt”.

Thủ đoạn nham hiểm của các đối tượng chống phá, lợi dụng uy tín của Quân đội phát tán thông tin sai sự thật, hòng phá hoại trận địa tư tưởng trong Quân đội ta. Đồng thời kích động người dân nhẹ dạ, cả tin xuống đường biểu tình, gây mất trật tự an toàn xã hội, làm ảnh hưởng đến kinh tế và sự phát triển của đất nước.

Các đối tượng đang lợi dụng uy tín của Quân đội Nhân dân Việt Nam để tung tin giả hòng kích động, lôi kéo người dân xuống đường biểu tình vào ngày 2/9 tới.

Không khó để nhận ra đây thực chất là thông tin giả do các đối tượng chuyên hành nghề chống phá chế độ tung ra hòng lợi dụng uy tín của Quân đội phát tán thông tin sai sự thật, để kích động người dân xuống đường biểu tình, gây mất trật tự an toàn xã hội, làm ảnh hưởng đến kinh tế và sự phát triển của đất nước.

Đáng nói là để thực hiện bằng được mục đích kích động, lôi kéo được nhiều người xuống đường gây rối vào ngày 2/9 tới đây, các đối tượng không chỉ tung tin giả đánh vào yếu tố Quân đội, mà còn sử dụng thủ đoạn viết lời kích động, kêu gọi biểu tình, bạo loạn, phá hoại trên các tờ tiền lẻ có mệnh giá 1000đ, 2000đ, 5000đ để tán phát đi nhiều nơi. Hoặc dùng ám hiệu để thông tin cho nhau ngày giờ biểu tình như: rủ nhau “đi tám”, “đi du lịch về Việt Nam”… hòng qua mặt cơ quan chức năng. Có thể thấy, những thủ đoạn này không có gì mới song lại hết sức nguy hiểm, vì chúng lợi dụng được tối đa ưu thế của mạng xã hội cũng như sự lưu thông không giới hạn của tiền việt để lan truyền mục đích của chúng. Nếu không tỉnh táo, người dân rất dễ bị chúng lôi kéo, dụ dỗ, kích động dẫn đến những hành vi phạm pháp luật.

Các đối tượng đang sử dụng thủ đoạn viết lời kích động, kêu gọi biểu tình, bạo loạn, phá hoại trên các tờ tiền lẻ để tán phát đi nhiều nơi.

Các đối tượng đang sử dụng thủ đoạn viết lời kích động, kêu gọi biểu tình, bạo loạn, phá hoại trên các tờ tiền lẻ để tán phát đi nhiều nơi.

Nhìn lại hàng loạt các “điểm nóng” liên quan đến biểu tình những năm gần đây như: Vụ tuần biểu tình gây rối, đập phá tài sản của doanh nghiệp tại tỉnh Bình Dương và Đồng Nai (tháng 5-2014); vụ 500 giáo dân huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) tràn ra đường, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng tại Quốc lộ 1A, ném gạch đá tấn công lực lượng chức năng khiến 16 cán bộ, chiến sĩ công an bị thương và 3 ô tô công vụ bị hư hỏng (tháng 2-2017); vụ tụ tập đông người gây áp lực với chính quyền, bắt giữ người trái pháp luật tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội (tháng 4-2017); vụ hàng trăm người kích động, đập phá trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận vừa qua… Mới thấy, mưu đồ, thủ đoạn của những kẻ mang dòng máu Việt nhưng lại thề trung thành với đất nước khác, thâm độc và hiểm ác như thế nào.

Những bài học máu xương từ các vụ biểu tình bạo loạn ở Bình Dương, Phan Rí… vẫn còn đó. Chúng ta hãy cảnh giác, không để những “bàn tay đen” tiếp tục ném đá giấu tay.

Hoàng Nguyên

Về một cuộc “cách mạng lửa” đang được khai hỏa

Về một cuộc “cách mạng lửa” đang được khai hỏa

Trong các cuộc tụ tập gây rối vừa qua ở Bình Thuận, Nghệ An, Thành phố Hồ Chí Minh... đã có những đồng tiền được giúi cho một số người để họ xuống đường. Đã có một vài đối tượng...
Bóc trần bộ mặt giả tạo của nhà “dân chủ” Hoàng Ngọc Diêu

Bóc trần bộ mặt giả tạo của nhà “dân chủ” Hoàng Ngọc Diêu

Một trong những người được coi là “dân chủ” - Hoàng Ngọc Diêu vừa có những chia sẻ về Luật An ninh mạng qua livestream trên trang cá nhân. Anh Diêu đã cho rằng: “Luật An ninh mạng ra đời để...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải