Tại sao vợ chồng ông Trump vội vàng rời đám tang Bush ‘cha’?

Thứ năm, 06/12/2018, 10:05 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Quốc tế) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã rời khỏi Nhà thờ Quốc gia Washington trước khi linh cữu của cố Tổng thống George H.W. Bush (còn gọi là Bush “cha”) được đưa lên xe tang.

Các phóng viên tháp tùng ông Trump cho biết vợ chồng tổng thống Mỹ đã rời đi vào cuối lễ quốc tang dành cho ông Bush vào lúc 13h14 và trở về Nhà Trắng lúc 13h25 ngày 5/12.

Tại sao vợ chồng ông Trump vội vàng rời đám tang Bush 'cha'?

Theo Daily Mail, hành động trên của ông Trump được cho là nhằm tránh phải trò chuyện với những người tiền nhiệm và bà Hillary Clinton, đối thủ của ông trong chiến dịch tranh cử năm 2016.

Ông Trump cùng phu nhân ngồi ở hàng ghế đầu theo sự sắp xếp của ban tổ chức. Ngồi cạnh ông là cựu Tổng thống Barack Obama và phu nhân Michelle Obama, kế đến là cựu Tổng thống Bill Cliton và phu nhân Hillary Clinton.

Trong khi bà Melania chủ động bắt tay vợ chồng Obama và ông Bill Clinton trước khi ngồi xuống, ông Trump chỉ bắt tay chào hỏi gia đình Obama và ngó lơ vợ chồng ông Clinton ngồi cách đó vài ghế. Bà Hillary dường như cũng lờ đi trước sự xuất hiện của vợ chồng ông Trump. Bà chỉ nhìn thẳng về phía trước và không thèm ngó ngàng gì tới đối thủ cũ của mình trong lần gặp đầu tiên kể từ khi ông Trump nhậm chức.

Tại sao vợ chồng ông Trump vội vàng rời đám tang Bush 'cha'?

Linh cữu của cố Tổng thống George H.W. Bush đã được đưa về Houston (Texas) để thực hiện những nghi lễ cuối cùng ở nhà thờ St. Martin trước khi an nghỉ tại nghĩa trang gia đình. Ông sẽ được chôn cất cạnh bên ngôi mộ của phu nhân Barbara Bush, người qua đời cách đây 8 tháng và mộ của con gái Robin Bush, qua đời vì bệnh bạch cầu khi mới 4 tuổi.

(Theo Vietnamnet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải