Tạm giữ giấy phép của đơn vị làm visa cho 152 khách bỏ trốn ở Đài Loan

Thứ tư, 26/12/2018, 21:56 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Xã hội) - Công ty làm visa cho 152 du khách “biến mất” tại Đài Loan hiện chưa nhận được phí làm visa là 10 USD/người. Sở Du lịch TP tạm giữ giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của hãng.

Tạm giữ giấy phép của đơn vị làm visa cho 152 khách bỏ trốn ở Đài Loan

Ông Nguyễn Việt Anh, Trưởng phòng Quản lý Lữ hành, Sở Du lịch TP.HCM làm việc với doanh nghiệp tại Gò Vấp. Ảnh: Phúc Minh.

Tại buổi làm việc với Sở Du lịch TP.HCM chiều 26/12, Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế – đơn vị cung cấp dịch vụ visa cho 153 khách Việt Nam, trong đó 152 du khách hiện mất tích tại Đài Loan, cho biết chỉ cung cấp dịch vụ làm visa cho các hành khách.

Cụ thể, Công ty ETholiday của Đài Loan đã giới thiệu hãng này làm làm visa cho 153 khách của Công ty TNHH Twin Bright (trụ sở tại huyện Thanh Trì, Hà Nội) và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel (trụ sở quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội).

Đại diện Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế cho biết hiện vẫn chưa nhận được phí dịch vụ làm visa cho 153 khách do 2 công ty trên chi trả.

Trong buổi làm việc, công ty này đã cung cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế theo yêu cầu của Sở Du lịch TP.HCM.

“Tuy nhiên toàn bộ hồ sơ liên quan chứng minh tính hợp pháp của việc ký kết hợp đồng về việc cung cấp dịch vụ visa với Công ty ETholiday của Đài Loan và 2 công ty tổ chức đoàn đi thì chưa cung cấp được”, ông Nguyễn Việt Anh – Trưởng phòng Quản lý lữ hành của Sở Du lịch TP, nói.

Ông cũng cho biết thêm việc Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế hợp tác với Công ty ETholiday của Đài Loan để làm visa đưa các đoàn khách đi Đài Loan mà không thực hiện tour là sai quy định của Luật Du lịch.

Tại buổi làm việc, Thanh tra Sở Du lịch TP.HCM cũng đã tạm giữ giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế của Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế.

Tam giu giay phep cua don vi lam visa cho 152 khach bo tron o Dai Loan hinh anh 2

Hình ảnh một số du khách người Việt trước khi mất tích qua camera giám sát của khách sạn. Ảnh: Apple Daily.

Trước đó, 153 du khách Việt Nam được chia thành 4 đoàn đi du lịch Đài Loan, trong đó, một đoàn khách do Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel tổ chức tour khởi hành ngày 21/12, ba ngày sau, 3 đoàn khác do Công ty TNHH Twin Bright tổ chức cũng khởi hành.

Sau ba ngày du lịch tại Đài Loan, hướng dẫn viên của các đoàn này không tìm thấy khách tập trung tại điểm hẹn như hành trình tour. Trước sự việc trên, Công ty ETholiday của Đài Loan đã báo tình hình với Tổng cục Du lịch Đài Loan và cơ quan cảnh sát.

Đến nay, trưởng đoàn khách của Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel đã về nước, 3 đoàn khách của Công ty TNHH Twin Bright hiện không liên lạc được.

Đại diện Sở Du lịch TP.HCM đã yêu cầu công ty này cần khẩn trương hợp tác cung cấp hồ sơ có liên quan và cập nhật thường xuyên với các đối tác về tình hình của 152 du khách mất tích này.

Sáng 28/12, Sở Du lịch TP.HCM sẽ tiếp tục làm việc với Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế để làm rõ các vấn đề liên quan.

(Theo Bizlive)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải