Thu nhập 7 triệu/tháng, mua nhà, xe sau 5 năm và đây là cách thực hiện

Thứ bảy, 24/08/2019, 11:07 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Chính trị) - Bất kể kiếm được bao nhiêu tiền phải chia tiền kiếm được thành 5 phần, tăng cường đầu tư kiến thức, mối quan hệ. Khi có nhiều tiền sẽ cải thiện được cuộc sống, dần dần sẽ thực hiện được giấc mơ mua nhà, ô tô.

thu nhap 7 trieu/thang, mua nha, xe sau 5 nam và day là cách thục hiẹn hinh anh 1Cách đây mấy năm, cậu chuyện về tỷ phú Li Kashing (Lý Gia Thành) người giàu nhất Hong Kong chia sẻ trên trang e27 về cách cải thiện cuộc sống khiến nhiều người xôn xao. Với thu nhập 2.000 nhân dân tệ (~7 triệu) vẫn có thể mua nhà, tậu xe sau 5 năm.

giauVới khoản thụ nhập trên có thể chia ra 600 nhân dân tệ (~1,9 triệu đồng) chi trả cho ăn uống hằng ngày, 400 nhân dân tệ (~1,31 triệu đồng) để mở rộng các mối quan hệ, 300 nhân dân tệ để mua sách, tham gia các khóa học.

giaunhatKhoản thứ tư là 200 nhân dân tệ (~656.000 đồng) để đi du lịch nước ngoài, lấy động lực trong công việc. Khoản thứ năm là 500 nhân dân tệ (~1,6 triệu đồng) để đầu tư như gửi ngân hàng, tích lũy dần sau đó lấy vốn mở cửa hàng hay buôn bán.

hkÔng cho rằng, đến năm tiếp theo, thu nhập phải tăng lên mức 5000 nhân dân tệ (~16,3 triệu đồng/tháng), tối thiểu cũng phải 3000 nhân dân tệ (~9,8  triệu đồng/tháng) nếu không thì chẳng theo kịp tốc độ lạm phát.

caoTrong bài viết đó, tỷ phú Li Ka-shing cho rằng, bất kể kiếm được bao nhiêu tiền phải chia tiền kiếm được thành 5 phần, tăng cường đầu tư kiến thức, mối quan hệ. Khi có nhiều tiền sẽ cải thiện được cuộc sống, dần dần sẽ thực hiện được giấc mơ mua nhà, ô tô.

thu nhap 7 trieu/thang, mua nha, xe sau 5 nam và day là cách thục hiẹn hinh anh 6Sau khi gia đình ông Li Ka-shing chuyển đến Hong Kong (Trung Quốc) năm 1940, người cha qua đời vì bệnh lao. Ông phải nghỉ học năm 16 tuổi để làm việc trong nhà máy nhựa.

nhaTrong gần 4 năm, ông gửi toàn bộ tiền lương cho mẹ. Lúc đó, ông Li làm việc 16 tiếng/ngày, 7 ngày/tuần. Nhờ sự chăm chỉ, ông trở thành nhân viên bán hàng và được bổ nhiệm làm giám đốc nhà máy.

lygiaNăm 1950, ông mở nhà máy đầu tiên ở tuổi 22. Nhà máy này chuyên sản xuất các loại nhựa trong đó nhiều nhất là hoa nhựa. Ngày nay, ông là người giàu nhất Hong Kong với tài sản hơn 27 tỷ USD.

thanhNăm 1956, ông từng từ chối lời đề nghị từ một đối tác có thể giúp ông kiếm được thêm 30% lợi nhuận vì đã thỏa thuận bằng miệng với một đối tác khác từ trước đó. Ông vẫn giữ nguyên tắc giữ lời hứa cho đến ngày nay dù điều đó đôi khi đồng nghĩa với mất tiền.

giathanhLi Ka-shing có chính sách là “không vay nợ” có nghĩa là các công ty của ông hoạt động với số nợ ít nhất có thể. Ông cũng tự mua tất cả bất động sản bằng tiền cá nhân để đảm bảo nợ cá nhân bằng 0.

dautuNăm 1979, ông mua Hutchison Whampoa công ty đầu tư ở Hong Kong. Đây cũng là lúc ông hướng đầu tư sang bất động sản. Ông cũng sở hữu cổ phần trong công ty năng lượng Husky Energy.

tkDù là người giàu có nhưng ông chỉ đeo đồng hồ 30 USD (~690.000 đồng).

sangLi sở hữu một dinh thự hoành tráng tại Deep Water Bay ở Hong Kong. Khu vực này có giá bán một căn nhà 4 phòng ngủ là hơn 16 triệu USD.

tyNăm 2012, Li tuyên bố sẽ giao tập đoàn Cheung Kong cho con trai cả Victor Li, đồng thời cung cấp tiền mặt để giúp con trai thứ hai Richard phát triển công việc kinh doanh.

tcNăm 2018, ông tuyên bố nghỉ hưu để tập trung thời gian cho quỹ từ thiện của mình. Ông cam kết sẽ quyên từ thiện một phần ba số tài sản 27,8 tỷ USD.

(Theo Vietnamnet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải