Thủ tướng Ấn gây sốc: Khai phá cách giúp chiến đấu cơ tránh radar Pakistan – Toàn bộ tướng lĩnh “việt vị”

Thứ hai, 13/05/2019, 20:35 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Quốc tế) - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đang vấp phải nhiều chỉ trích khi cho rằng các đám mây có thể giúp máy bay chiến đấu Ấn Độ tránh bị radar của Pakistan phát hiện.

Thủ tướng Ấn gây sốc: Khai phá cách giúp chiến đấu cơ tránh radar Pakistan - Toàn bộ tướng lĩnh "việt vị"

Thủ tướng Ấn gây sốc: Khai phá cách giúp chiến đấu cơ tránh radar Pakistan – Toàn bộ tướng lĩnh “việt vị”

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trước đó đã “bật đèn xanh” cho các cuộc không kích nhằm vào một doanh trại nghi của khủng bố ở vùng Balakot (Pakistan) hồi cuối tháng 2 bất chấp thời tiết xấu, do ông tin rằng “các đám mây có thể giúp máy bay của chúng ta tránh bị radar phát hiện”.

Các đảng đối lập tại Ấn Độ đã đả kích Thủ tướng Narendra Modi trước quan điểm trên của ông. Nhiều chính trị gia thuộc các đảng phái này chỉ trích lời nói của ông Modi là “lố bịch” và “vô trách nhiệm”.

Thủ tướng Ấn gây sốc: Khai phá cách giúp chiến đấu cơ tránh radar Pakistan - Toàn bộ tướng lĩnh việt vị - Ảnh 1.

Ông Sitaram Yechury chỉ trích Thủ tướng Modi trên Twitter

Trong một chuỗi các dòng trạng thái đăng trên twitter, nhà lãnh đạo Đảng Cộng sản Sitaram Yechury đã “nguyền rủa” Thủ tướng Modi vì “làm nhục” Không quân Ấn Độ, khiến lực lượng quân đội của New Delhi trông có vẻ “ngu dốt và thiếu chuyên nghiệp”.

Ở tweet tiếp theo, ông Yechury bày tỏ quan điểm cho rằng an ninh quốc gia “không phải là thứ để đùa cợt”. Tuyên bố vô trách nhiệm từ phía ông Modi sẽ gây ra tổn hại lớn và “một người như vậy không thể tiếp tục đảm nhiệm cương vị Thủ tướng Ấn Độ”.

Lãnh đạo phe đối lập trong hội đồng lập pháp của Jammu và Kashmir Omar Abdullah cũng không chịu đứng ngoài khi liên tục chỉ trích, mỉa mai ông Modi trên twitter.

“Radar của Pakistan không thể nhìn xuyên qua các đám mây. Đây là một thông tin chiến thuật quan trọng, sẽ đóng vai trò then chốt khi chúng ta lên kế hoạch các đợt không kích trong tương lai” – ông Abdullah viết.

Thủ tướng Ấn gây sốc: Khai phá cách giúp chiến đấu cơ tránh radar Pakistan - Toàn bộ tướng lĩnh việt vị - Ảnh 2.

Dòng trạng thái của ông Omar Abdullah.

Tương tự, Salman Soz, một thành viên của Đảng Quốc đại Ấn Độ giễu cợt tuyên bố của ông Modi, đồng thời cho rằng nếu ông Modi thực sự tin là các đám mây có thể giúp máy bay tránh bị radar phát hiện thì “đó là một vấn đề an ninh rất nghiêm trọng”.

Thủ tướng Ấn gây sốc: Khai phá cách giúp chiến đấu cơ tránh radar Pakistan - Toàn bộ tướng lĩnh việt vị - Ảnh 3.

Twitter chính thức của Đảng Quốc đại thì châm chọc rằng “Ông ta (Modi) đã phải viện đến những lời hoa mỹ trống rỗng trong nhiệm kỳ 5 năm của mình, với hy vọng rằng điều kiện thời tiết nhiều mây có thể giúp ông ta tránh được radar”.

Thủ tướng Ấn gây sốc: Khai phá cách giúp chiến đấu cơ tránh radar Pakistan - Toàn bộ tướng lĩnh việt vị - Ảnh 4.

Về phần mình, khi trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình News Nation hôm thứ Bảy, ông Modi cho biết “Các chuyên gia đã suy tính lại cuộc không kích do thời tiết xấu nhưng tôi nói rằng, điều kiện thời tiết mưa và nhiều mây che phủ có thể có lợi. Biết đâu chúng ta có thể tránh được radar của họ (Pakistan).

Ý kiến của tôi về cơ bản là như thế, tôi nói rằng nó có thể có lợi cho chúng ta. Cuối cùng tôi chốt lại là, có nhiều mây che phủ, hãy cứ tiến hành”.

Hôm 26/2, Không quân Ấn Độ đã tiến hành đợt không kích nhằm vào một doanh trai nghi của tổ chức khủng bố Jaish-e Mohammad ở Balakot, thuộc phần khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát.

Cuộc tấn công được cho là đã tiêu diệt hàng trăm phiến quân và phá hủy một số cơ sở hạ tầng của chúng.

Trong khi đó, Islamabad phủ nhận sự tồn tại của doanh trại này trong khu vực của họ. Truyền thông Pakistan cho biết cuộc không kích của Ấn Độ thực chất chỉ đánh trúng vào 15 cây gỗ thông và khiến duy nhất 1 cư dân lớn tuổi trong làng bị thương.

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: Lê Thanh Hải
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải