Tổng thống Nga nói về cuộc chạy đua vũ trang mới

Thứ tư, 16/01/2019, 10:53 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Quốc tế) - Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng Nga, như một quốc gia có trách nhiệm và nhạy cảm, không quan tâm đến cuộc chạy đua vũ trang mới.

putin noi ve cuoc chay dua vu trang moi hinh anh 1

Tổng thống Nga Putin.

“Tất nhiên, chúng tôi sẽ không nhắm mắt cho việc Mỹ triển khai tên lửa, điều này đe dọa trực tiếp đến an ninh của chúng tôi. Chúng tôi sẽ buộc phải có phản ứng hiệu quả. Tuy nhiên, Nga như một quốc gia có trách nhiệm và nhạy cảm, không quan tâm đến cuộc chạy đua vũ trang mới”, ông Putin tuyên bố.

Trước dó, Nga và Mỹ đã thảo luận tại cuộc tham vấn Geneva về triển vọng Hiệp ước về loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF), nhưng không có tiến triển.  Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nói với các phóng viên : “Sự kiện này có sự tham gia của đại diện hầu hết các bộ và cơ cấu cả hai bên liên quan đến Hiệp ước INF. Ngoài Hiệp ước INF, không có vấn đề nào khác trong chương trình nghị sự. Chúng tôi đã xem xét tình hình, xem xét các khía cạnh cụ thể cả hai phía quan tâm, thảo luận về triển vọng những gì có thể xảy ra xung quanh hiệp ước. Nói chung, chúng tôi buộc phải tuyên bố rằng không có tiến bộ” .

Hiệp ước quy định, mỗi bên không được có tên lửa đạn đạo tầm trung (từ 1.000 đến 5.500 km) và tầm ngắn (từ 500 đến 1.000 km), cũng như các bệ phóng tương ứng.

(Theo Dân Việt)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải