Tổng thống Trump chào kiểu nhà binh trước linh cữu Bush ‘cha’

Thứ ba, 04/12/2018, 12:39 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Quốc tế) - Tổng thống Mỹ và Đệ nhất phu nhân đứng cúi đầu trước linh cữu dưới mái vòm Đồi Capitol và Trump sau đó giơ tay chào kiểu nhà binh.

Tổng thống Donald Trump giơ tay chào trước linh cữu cố Tổng thống George H.W. Bush đặt tại Điện Capitol

Tổng thống Donald Trump giơ tay chào trước linh cữu cố Tổng thống George H.W. Bush đặt tại Điện Capitol

Vài giờ sau khi linh cữu của cố tổng thống George H.W Bush được đưa tới Đồi Capitol (tòa nhà quốc hội Mỹ) ở thủ đô Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania đã tới viếng, Fox đưa tin. Tổng thống thứ 41 của Mỹ qua đời tại nhà riêng ở Houston hôm 30/11, thọ 94 tuổi.

Trump và Melania nhắm mắt, cúi đầu khi đứng trước linh cữu được phủ quốc kỳ của ông Bush dưới mái vòm Đồi Capitol trong một lúc. Trump sau đó giơ tay chào kiểu nhà binh trong khi Melania đặt tay lên trái tim trước khi họ rời đi.

http://vntube.info/trump-chao-kieu-nha-binh-truoc-linh-cuu-bush-cha-12496.html

http://vntube.info/trump-chao-kieu-nha-binh-truoc-linh-cuu-bush-cha-12496.html

Tổng thống Mỹ không có mặt tại lễ vinh danh ông Bush trước đó ở Đồi Capitol, sự kiện có sự tham dự của Phó tổng thống Mike Pence và các nghị sĩ hàng đầu. Pence đã tưởng nhớ những cống hiến của ông Bush và nhấn mạnh rằng ông “chưa bao giờ từ chối đáp lại lời kêu gọi phụng sự đất nước”.

Chuyên cơ Không lực Một chuyển linh cữu của ông Bush từ Texas đến Washington hôm 3/12. Linh cữu được quàn dưới mái vòm đến sáng 5/12, sau đó được chuyển tới Nhà thờ Quốc gia Washington để cử hành quốc tang. Trump đã ra lệnh đóng cửa chính phủ và thị trường chứng khoán vào ngày diễn ra quốc tang và ông cùng bà Melania dự kiến sẽ tham dự tang lễ.

Linh cữu của Bush sau đó sẽ được đưa trở lại Houston, nơi một lễ tang riêng tư được tiến hành ngày 6/12 ở nhà thờ St. Martin. Ông được an táng tại khu đất của gia đình ở Thư viện và Bảo tàng Tổng thống George HW Bush trong khuôn viên Đại học Texas A&M ở College Station..

Trump chào kiểu nhà binh trước linh cữu Bush 'cha'

(Theo Vnexpress)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải