TP.HCM thưởng nóng lực lượng phá đường dây ma túy xuyên quốc gia

Thứ năm, 21/03/2019, 16:24 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Xã hội) - UBND TP.HCM đã khen thưởng đột xuất cho các đơn vị tham gia phá chuyên án 300kg ma túy từ Myanmar sang Lào, về Việt Nam.

Trưa 21/3, tại Đoàn 3, Cục Phòng chống ma tuý và tội phạm – Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng TP.HCM, lãnh đạo UBND TP.HCM đã khen thưởng đột xuất cho những đơn vị tham gia phá chuyên án 300kg ma túy từ Myanmar sang Lào, về Việt Nam.

TP.HCM thuong nong luc luong pha duong day ma tuy xuyen quoc gia hinh anh 1

Số ma túy bị thu giữ.

Tại đây, lãnh đạo UBND TP.HCM đã tặng bằng khen, thưởng nóng 100 triệu đồng cho các đơn bị tham gia phá án. Ngoài ra, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng TP.HCM cũng có bằng khen đối với các cán bộ, chiến sĩ tham gia phá án.

Ông Lê Thanh Liêm – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM bày tỏ sự vui mừng trước chiến công của Bộ Công an, Bộ đội Biên phòng TP.HCM cùng các đơn vị tham gia đánh án.

“Nếu 300 kg ma tuý đá tung ra thị trường thì sẽ gây nguy hại cho biết bao nhiêu gia đình, tác hại rất lớn cho xã hội. Thay mặt lãnh đạo UBND TP.HCM, tôi biểu dương thành tích phá án xuất sắc của các lực lượng chức năng”, ông Lê Thanh Liêm nói.

TP.HCM thuong nong luc luong pha duong day ma tuy xuyen quoc gia hinh anh 2

Lãnh đạo UBND TP.HCM đã thưởng nóng nhằm động viên tinh thần ban chuyên án.

Đại diện Bộ Công an cho hay, trực tiếp chỉ đạo và “cất lưới” chuyên án 218LP là Cục trưởng Cục Phòng chống tội phạm Ma tuý – Bộ Công an.

Ngày 19/3, sau khi thu thập đầy đủ hồ sơ, nhận định thời cơ đã chín muồi nên Thiếu tướng Phạm Văn Cát ra lệnh triệt phá đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy cực khủng.

Theo đó, khoảng 14h30 ngày 20/3, hơn 100 cán bộ, chiến sĩ của các lực lượng chia thành nhiều tổ công tác đồng loạt tấn công vào 5 địa điểm nghi vấn, là kho cất giấu ma túy tại TP.HCM và một điểm tại tỉnh Đắk Nông.

Kết quả, công an thu giữ khoảng 300kg ma túy và nhiều tang vật có liên quan. Tính đến thời điểm này, tổng cộng có gần 20 người bị bắt giữ và đưa về trụ sở Bộ Công an tại phía Nam để thẩm vấn, điều tra.

(Theo VTC News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Tags:
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải