Trao giải sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc

Chủ nhật, 12/10/2014, 17:38 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Thời sự) - Ban tổ chức đã lựa chọn 105 đề tài tốt nhất trong tổng số 617 đề tài đến từ 53 địa phương trong cả nước để trao giải.

Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân trao giải Nhất cho 5 em xuất sắc nhất.

Ngày 12/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã dự và phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 10.

Đây là cuộc thi do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (KH&KT) phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đài truyền hình Việt Nam tổ chức.

Sau 10 năm tổ chức cuộc thi, đã có 3.863 đề tài đăng ký dự thi, trong đó 789 đề tài đạt giải. Bước sang năm tổ chức lần thứ 10, Ban tổ chức cho biết đã ghi nhận số lượng đề tài tăng cao hơn hẳn so với các năm trước. Trong năm đầu tiên tổ chức 2004, chỉ có 250 đề tài đến từ 25 tỉnh, thành phố; giai đoạn 2010 đến 2013 cũng chỉ có khoảng 300 đề tài đăng ký tham gia mỗi năm.

Riêng năm 2014, có tới 617 đề tài gửi đến từ 53 tỉnh, thành phố. Bài dự thi tập trung ở một số lĩnh vực, như bảo vệ môi trường, đồ chơi và đồ dùng học tập, đồ gia đình, sản phẩm thân thiện môi trường và phần mềm tin học.

Chủ tịch UBTWMTTQ Nguyễn Thiện Nhân xem những đề tài đạt giải cao tại hội thi.

Ban giám khảo đã chọn ra 105 đề tài tốt nhất để trao giải, trong đó có 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 30 giải Ba và 60 giải khuyến khích.

Phát biểu chúc mừng các nhà sáng chế trẻ, Chủ tịch MTTQ Nguyễn Thiện Nhân biểu dương các thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng; các tỉnh Ninh Bình, Phú Thọ, Hải Dương, Quảng Nam, Thanh Hóa, Yên Bái… đã có các cháu tham gia thường xuyên 8 đến 10 lần.

Đồng thời Ban tổ chức cần đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về cuộc thi để thanh thiếu niên của 63 tỉnh, thành phố toàn quốc cùng góp mặt vào cuộc thi đầy chất sáng tạo và trí tuệ này.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đề nghị: “Bước sang năm thứ 11, Ban Tổ chức giải thưởng cần chủ động mời các Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty Nhà nước, các doanh nghiệp lớn cùng tham gia vào công tác phát hiện, lựa chọn, chấm giải, trao giải. Qua đó có điều kiện phát hiện và nuôi dưỡng những ước mơ khoa học nhỏ bé của các em hôm nay trở thành những công trình lớn có ý nghĩa cho đất nước ở tương lai.”

Sau 10 năm liên tục tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc, quỹ Vifotec thuộc Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam đã để lại ấn tượng tốt đẹp về những đề tài đậm chất sáng tạo của lứa tuổi dưới 19. Đây thực sự là sân chơi bổ ích, là vườn ươm tài năng và đã nhận được sự ủng hộ, tham gia sôi nổi của thanh thiếu niên và nhi đồng trên cả nước.

Giải nhất năm nay được trao cho 5 cá nhân; trong số đó có 2 sản phẩm để lại ấn tượng nhất là của em Vũ Huyền Trang (1997), tới từ trường PTTH Chu Văn An, Hà Nội với đề tài: “Tái sử dụng năng lượng khí nén trong sản xuất kính an toàn” và em Nguyễn Trọng Thủy (2000) học sinh trường THCS Bình An, Hà Tĩnh với đề tài “Robot thám hiểm điều khiển qua sóng wifi”.

(Theo Chính Phủ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải