Trung Quốc lên tiếng về kết quả của Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều

Thứ tư, 19/09/2018, 20:05 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Quốc tế) - Trung Quốc hoan nghênh các thỏa thuận Triều Tiên và Hàn Quốc vừa đạt được và đánh giá cao các nỗ lực tích cực của cả hai bên. 

Trung Quốc hy vọng, Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ tích cực thực thi tuyên bố chung tháng 9 tại Bình Nhưỡng sau các cuộc hội đàm giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng đã nói như vậy tại cuộc họp báo thường kỳ diễn ra hôm nay (19/9).

trung quoc len tieng ve ket qua cua hoi nghi thuong dinh lien trieu hinh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. Ảnh: Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Theo ông Cảnh Sảng, thông qua cuộc gặp Thượng đỉnh lần thứ 3 trong năm nay tại Bình Nhưỡng, hai miền Triều Tiên đã đạt được “điểm chung mới và quan trọng” về việc cải thiện quan hệ song phương, giảm leo thang quân sự và phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Ông Cảnh Sảng nhấn mạnh rằng, Trung Quốc hoan nghênh các thỏa thuận vừa đạt được và đánh giá cao các nỗ lực tích cực của cả hai bên.

“Hòa bình, thịnh vượng và hợp tác là khát vọng chung của người dân Bán đảo Triều Tiên và khu vực. Là quốc gia láng giềng, Trung Quốc luôn ủng hộ hai miền Triều Tiên cải thiện quan hệ, thúc đẩy hòa giải và hợp tác thông qua đối thoại và đàm phán.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: Lê Thanh Hải
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải