Trung Quốc tăng cường an ninh mạng

Thứ sáu, 28/03/2014, 00:26 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Thời sự) - Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Trung Quốc hôm nay 27/3/2014 cho biết nước này sẽ tăng cường các biện pháp an ninh trên internet nhằm đối phó với những vụ xâm nhập được cho là của Hoa Kỳ vào các máy chủ của tập đoàn viễn thông Hoa Vi.

Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc Cảnh Nhạn Sinh, thông tin về việc Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ NSA có thể đã xâm nhập vào máy chủ của tập đoàn Hoa Vi càng cho thấy rõ “thói đạo đức giả và chuyên chế của Hoa Kỳ”.

Ảnh minh họa

Ông Cảnh đã gay gắt chỉ trích Mỹ rằng: “ít lâu nay, người Mỹ vẫn cao giọng lên án tin tặc Trung Quốc. Sự thật là không có bằng chứng nào để chứng minh. Họ chính là những kẻ vừa ăn cướp vừa la làng”.

Thứ Bảy tuần trước, nhật báo New York Times và tạp chí Đức Der Spiegel đã đăng tải thông tin, theo đó NSA có thể đã xâm nhập vào các máy chủ của tập đoàn viễn thông hàng đầu Trung Quốc Hoa Vi, trong một chiến dịch được đặt tên là “Shotgiant”.

Tập Cận Bình: “Không có An ninh Mạng đồng nghĩa không có An ninh Quốc gia”

Tập Cận Bình: “Không có An ninh Mạng đồng nghĩa không có An ninh Quốc gia”

AP ngày 27/02/2014 đưa tin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa thành lập một cơ quan mới nhằm điều phối công tác an ninh mạng mang tên Ban Chỉ đạo Trung ương về Thông tin...

Thông tin của New York Times dựa trên các tài liệu của NSA được cựu nhân viên tư vấn kỹ thuật Edward Snowden cung cấp.

Theo nhật báo Mỹ, một trong những mục tiêu của chiến dịch Shotgiant là tìm hiểu cấc mối liên hệ giữa Hoa Vi và quân đội Trung Quốc.

Anh Vũ

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải