Việt Nam sẽ lần đầu tham gia diễn tập hàng hải ASEAN – Mỹ

Thứ năm, 22/08/2019, 16:20 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Chính trị) - Trước đó, hãng tin Kyodo đưa tin, cuộc tập trận trên biển đầu tiên giữa các nước ASEAN và Mỹ sẽ diễn ra từ 2/9.

Việt Nam sẽ lần đầu tham gia diễn tập hàng hải ASEAN - Mỹ vào tháng tới

Việt Nam sẽ lần đầu tham gia diễn tập hàng hải ASEAN – Mỹ vào tháng tới

Trả lời câu hỏi của phóng viên tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 22/8, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng xác nhận, cuộc diễn tập hàng hải là hoạt động được tiến hành theo thỏa thuận giữa các Bộ trưởng ASEAN và Mỹ năm 2018.

Cuộc diễn tập hàng hải đầu tiên giữa ASEAN và Mỹ sẽ diễn ra từ 2-6/9. Là thành viên của ASEAN, Việt Nam sẽ tham gia, bà Hằng nói thêm.

Trước đó, theo hãng tin Kyodo, một nguồn tin của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cho biết cuộc tập trận trên biển đầu tiên giữa các lực lượng hải quân ASEAN và Mỹ sẽ bắt đầu vào ngày 2/9 tới ở Vịnh Thái Lan.

Cuộc tập trận trên biển ASEAN-Mỹ kéo dài 5 ngày với sự tham gia của ít nhất 8 tàu và các máy bay. Cuộc tập trận sẽ bắt đầu tại căn cứ hải quân Sattahip ở tỉnh Chonburi và kéo dài đến tỉnh cực Nam Cà Mau của Việt Nam. Nguồn tin trên cho biết tất cả các nước ASEAN sẽ tham gia cuộc tập trận chung do Hải quân Mỹ cùng Hải quân Thái Lan đồng tổ chức.

Để triển khai cuộc tập trận, một lực lượng hỗn hợp sẽ được thiết lập trên một tàu tuần tra của Thái Lan, dưới sự chỉ huy của một quan chức hải quân cao cấp quốc gia này cùng với sự tham gia của các thành viên hải quân Mỹ và các quốc gia thành viên ASEAN. Mỹ sẽ cử đội tàu khu trục Destroyer Squadron 7, thuộc Hạm đội hải quân 7, tham gia cuộc tập trận lần này.

Lan Hương

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: Lê Thanh Hải
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải