Vingroup lấn sân sang lĩnh vực hàng không

Thứ ba, 09/07/2019, 11:02 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Kinh tế) - Đại diện Tập đoàn Vingroup cho biết tập đoàn này vừa thành lập Công ty Vinpearl Air có vốn điều lệ 1.300 tỉ đồng, trụ sở chính đặt tại khu đô thị Vinhomes Riverside, quận Long Biên, Hà Nội.

Vị này cho biết các thông tin cụ thể liên quan đến việc thành lập hãng bay, cũng như chiến lược phát triển Vingroup sẽ công bố sau.

Hàng không được xem là ngành công nghiệp đang phát triển nhanh tại Việt Nam. Do đó, việc các doanh nghiệp tư nhân trong nước quyết định lấn sân sang lĩnh vực này là điều không bất ngờ.

Vingroup lan san sang linh vuc hang khong hinh anh 1

Vingroup sẽ lấn sân sang hàng không sau khi đã đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, y tế, ô tô, du lịch nghỉ dưỡng, giáo dục…

Ngày 29/5 vừa qua, Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hà Nội cấp đăng ký thay đổi cho Công ty cổ phần Phát triển thương mại và dịch vụ VinAsia đổi tên thành Công ty cổ phần Hàng không Vinpearl Air.

Vinpearl Air có 3 cổ đông sáng lập gồm Công ty cổ phần Phát triển du lịch VinAsia góp vốn 45%, ông Hoàng Quốc Thủy góp vốn 30% và ông Phạm Khắc Phương góp vốn 25%.

Hiện “bầu trời Việt Nam” có 4 hãng hàng không cạnh tranh gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Vasco Airlines. Trong đó, Bamboo Airways thuộc Tập đoàn FLC là hãng bay trẻ nhất.

Theo các chuyên gia, năng lực khai thác của hàng không Việt Nam đã gần đạt đến giới hạn và việc thiếu phi công đang khiến cho các hãng vận chuyển cạnh tranh nhau ngày càng gay gắt.

(Theo VTC News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Tags:
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải