Vụ bắt giữ cựu Tổng thống Iran Ahmadinejad là tin giả?

Thứ hai, 08/01/2018, 20:11 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Quốc tế) - Một trang phân tích chính trị của Nga vừa cho biết tin tức về vụ bắt giữ cựu Tổng thống Iran Ahmadinejad là giả, có thể là để phá hoại Iran. Trang phân tích chính trị Geopolitica.ru (sử dụng tên miền của Nga) dẫn một nguồn tin thân cận với chính trị gia Ahmadinejad khẳng định tin tức về vụ bắt nói trên là tin giả, và nó có thể đã được tung ra với mưu đồ gây bất ổn cho tình hình nội bộ của Iran.

vu bat giu cuu tong thong iran ahmadinejad la tin gia hay that hinh 1

Cựu Tổng thống Iran Ahmadinejad. Ảnh: Geopolitica.

Al-Quds Al-Arabi, một nhật báo liên Arab độc lập, xuất bản ở London từ năm 1989 và thuộc quyền sở hữu của các kiều dân Palestine, là cơ quan truyền thông đầu tiên công bố việc “bắt giữ” nói trên.

Các cơ quan truyền thông hàng đầu trong việc chống Iran đã lập tức chộp lấy tin đó và chia sẻ rộng khắp.

Theo tờ Al-Quds Al-Arabi nói trên, ông Mahmoud Ahmadinejad bị bắt giữ và bị tố cáo là tổ chức các cuộc biểu tình rầm rộ vừa qua ở Iran.

Leonid Savin, Tổng biên tập của trang phân tích Geopolitica.ru bình luận: “Tin giả này chỉ có tác dụng với những ai không hiểu biết về mức độ phức tạp trong chính sách đối nội của Iran và mối quan hệ giữa các nhân vật chính trị chủ chốt tại đây”.

>> Xem thêm: Đằng sau các cuộc biểu tình bạo động chết người ở Iran

Vị Tổng biên tập này phân tích tiếp: “Ông Mahmoud Ahmadinejad có mối quan hệ cá nhân tốt đẹp với Lãnh tụ tối cao của Iran là [Đại giáo chủ] Ali Khamenei, và chính quyền của Tổng thống Hassan Rouhani biết điều đó. Bất cứ nỗ lực nào nhằm hạn chế quyền tự do của Ahmadinejad sẽ dẫn tới các vấn đề nghiêm trọng đối với những người đó. Tin giả có thể do các nhà cải cách Iran hoặc các cơ quan đặc biệt của Anh tung ra”.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải