Vụ đổ dầu thải vào nguồn nước sông Đà, con gái Chủ tịch công ty gạch lên gặp công an

Thứ hai, 21/10/2019, 17:19 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Xã hội) - Chủ tịch HĐQT công ty CP Gốm sứ Thanh Hà cho biết, con gái ông là Nguyễn Thị Huyền Trang đang làm việc với công an Hòa Bình liên quan vụ đổ dầu thải vào nguồn nước sông Đà.

Chủ tịch HĐQT công ty CP gốm sứ Thanh Hà (ở Phú Thọ) Nguyễn Đức Truyền chiều nay xác nhận với PV, dầu thải gây ô nhiễm nước sông Đà có nguồn gốc từ công ty ông.

Theo ông Truyền, người bán dầu thải cho Lý Đình Vũ (SN 1982, quê Bắc Ninh) là nhân viên thủ kho của công ty tên là Trần Thành Trung (SN 1975).

Việc mua bán giữa Vũ và Trung, ông và công ty không hay biết và không có bất kỳ liên quan nào.

Vụ ô nhiễm nước sạch sông Đà, con gái Chủ tịch công ty gạch lên gặp công an

Ông Nguyễn Đức Truyền

Vũ khai, được 1 phụ nữ tên Trang của công ty thuê đổ dầu thải. Ông Nguyễn Đức Truyền cho biết: “Công ty tôi có đến 4 người tên Trang. Con gái tôi tên là Nguyễn Thị Huyền Trang (SN 1988), là nhân viên phòng kinh doanh của công ty.

Tôi hỏi con có liên quan đến vụ việc xả dầu thải hay không thì Trang khẳng định không hề quen biết và chưa từng gặp gỡ Lý Đình Vũ”, ông Truyền khẳng định.

Chủ tịch HĐQT công ty Gốm sứ Thanh Hà thông tin, cách đây 2 ngày, công an Hòa Bình đã mời Trần Thành Trung và con gái ông để phối hợp điều tra.

“Sáng nay tôi gọi điện thoại, con gái tôi nhắn đang ở Hòa Bình để phối hợp với cơ quan điều tra, hiện tại vẫn chưa về Phú Thọ”, lời ông Truyền.

Vụ ô nhiễm nước sạch sông Đà, con gái Chủ tịch công ty gạch lên gặp công an

3 nghi phạm đổ dầu thải vào nguồn nước sông Đà bị tạm giữ

Theo ông Truyền, thời điểm diễn ra sự việc, ông đang công tác tại Đà Nẵng. Trưa 21.10, ông Truyền mới có mặt tại công ty để trực tiếp nắm bắt sự việc.

“Sau khi xảy ra sự việc, tôi đã gọi điện về đơn vị đề nghị kiểm tra và đã làm rõ anh Trần Thành Chung, là thủ kho vật tư của công ty, đã lén lút bán dầu thải cho nhóm đối tượng xả thải gây ô nhiễm nguồn nước sông Đà. Hôm đó, chỉ có ông Chung trực, nếu ông Chung không mở khóa thì không ai có thể xuất dầu cho các đối tượng được. Tôi đã quá tin người, quản lý lỏng lẻo nhân sự”, ông Truyền nói.

Cũng theo ông Truyền, việc xuất dầu thải này hoàn toàn trái quy định của công ty. Doanh nghiệp này đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc, sẽ xử lý nghiêm những cán bộ vi phạm.

Về quy trình xử lý chất thải khi vận hành nhà máy, ông Truyền cho biết, công ty sử dụng công nghệ hiện đại, đã ký hợp đồng với 1 công ty xử lý môi trường để vận chuyển chất thải đến nơi xử lý theo quy định.

Về số tiền 500 triệu ủng hộ người dân khắc phục sự cố và thông cáo báo chí lan truyền trên mạng xã hội, ông Truyền khẳng định mình là người duy nhất phát ngôn và chỉ làm việc trực tiếp, “không có bất cứ thông cáo hay số tiền ủng hộ nào như thông tin đã đưa”.

Trưa 20/10, nghi phạm Lý Đình Vũ đã ra tự thú tại công an tỉnh Bắc Ninh sau nhiều ngày lẩn trốn. Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Hòa  Bình đang tạm giữ Vũ để điều tra.

Tại cơ quan công an, Vũ cho biết, được 1 phụ nữ tên Trang của công ty gạch ở Phú Thọ thuê đổ chất thải. Trước Vũ, 2 nghi phạm Hoàng Văn Thám (SN 1986, trú Văn Quan, Lạng Sơn) và Nguyễn Chương Đại (SN 1994, trú tỉnh Bắc Ninh) đã bị tạm giữ hình sự liên quan đến hành vi xả chất thải vào nguồn nước sông Đà.

Hồng Anh 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: Lê Thanh Hải
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải